Ứng dụng smartphone thì hãy luôn giữ thói quen tắt khi không dùng đến (Tuy nhiên 1 lưu ý mà người dùng cần quan tâm, đó là đối với những người mà rủi ro bị mất máy cao, hoặc đã cài sẵn chương trình chống mất trộm cho smartphone, thì các kết nối cần bật liên tục là Wifi, 3G và GPS, bởi như vậy khi máy bị thất lạc mới có thể khóa từ xa ngay lập tức hoặc tìm ra nhanh chóng)

Hầu hết pin cho smartphone hiện nay là loại Li-lon và Li-po, cả hai loại này đều có nguyên tắc tính số lần sạc như nhau và được tính như sau: 1 lần sạc của pin được tính là khoảng dung lượng 100% mà pin tiêu thụ bất kể lúc nào (Ví dụ: máy của bạn đang ở 100%, bạn dùng đến 60% rồi sạc đầy 100%, thì sau đó khi sử dụng máy tới mức pin 40% là đã đủ 100% lượng pin tiêu thụ và được tính là 1 lần sạc). Vì vậy mà chúng ta có thể sạc và rút bất cứ lúc nào mính muốn và cũng có thể cắm sạc qua đêm nếu như việc này không làm nhiệt độ của máy tăng cao đột ngột, bởi nguyên tắc hoạt động của Pin Li-lon, Li-Po là tự động ngắt khi đã sạc đầy. Nguyên tắc sạc 3 lần 8 tiếng cũng không có tác dụng vì đó là đối với dòng pin Ni-MH và Ni-cd trước đây, còn đối với Pin Li-lon và Li-Po thì chúng ta chỉ cần sạc đầy là có thể rút ra sử dụng.

Thời lượng pin là vấn để nan giải phát sinh từ khi smartphone ra đời cho tới nay, làm cho các nhà sản xuất điện thoại phải đau đầu và liên tục đổi mới dù cho hiệu quả mang lại chưa cao,


Ứng dụng hay cho smartphonenhư: xem phim, online, chơi game, nếu có cuộc gọi nên tháo sạc ra nghe, khi nghe xong mới cắm lại sạc tiếp. Nên để Smartphone ở những nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ bên ngoài quá cao.

Sử dụng smartphone thì vẫn tốn pin và cái người tiêu dùng mong muốn là làm sao để có thể sử dụng được pin với thời gian lâu nhất, trong khi đợi các nhà khoa học phát mình ra loại pin vĩnh cửu cho điện thoại nói chung và smartphone nói riêng, thì một vài lời khuyên dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng pin đúng đắn để mang lại tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu nhất.
.