3 điều quan trọng nhất để nhẫn cưới luôn đẹp - Nhẫn cưới đôi

Để giữ cho chiếc nhẫn đôi luôn mới và sáng bóng, mỗi năm bạn nên mang nhẫn tới nơi mua để làm sạch một lần.

Cặp nhẫn cưới sẽ theo cô dâu chú rể trong nhiều năm liền và là kỷ vật tình yêu của hai người. Vì vậy bạn nên chăm chút nhiều tới phụ kiện trang sức đặc biệt này. Chuyên gia tổ chức đám cưới nổi tiếng Martha Stewart đưa ra lời khuyên rằng luôn sử dụng các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp là điều quan trọng nhất để giữ nhẫn sáng bóng. Và Báo cũng có vài kinh nghiệm nhỏ dành riêng cho các cô dâu chú rể Việt Nam khi giữ gìn đôi nhẫn cưới.

1. Bảo hiểm và bảo hành nhẫn cưới

- Việc mua bảo hiểm cho nhẫn hầu như không phổ biến ở Việt Nam, nhưng nếu sở hữu một cặp nhẫn đôi cưới hay nhẫn đính hôn đắt tiền thì cô dâu chú rể nên quan tâm đến dịch vụ này.

- Ngoài ra, khi mua nhẫn, bạn cần lưu ý chế độ bảo hành cho nhẫn cưới. Các cửa hàng trang sức cao cấp thường bảo hành miễn phí kéo dài trọn đời nhưng nếu đặt nhẫn ở các hiệu kim hoàn nhỏ, cô dâu chú rể cần hỏi rõ chế độ bảo hành cũng như chi phí.

2. Làm sạch nhẫn

- Uyên ương Việt Nam thường không có thói quen làm sạch nhẫn cưới định kỳ. Nhưng để giữ cho chiếc nhẫn luôn mới và sáng bóng, mỗi năm bạn nên mang nhẫn tới nơi mua để làm sạch một lần. Người thợ kim hoàn sẽ có các dung dịch chuyên dụng để làm nhẫn mới đẹp như cũ. Nếu đeo quá lâu, cô dâu chú rể có thể mạ xi lại cho nhẫn cưới.

- Nhiều người truyền nhau những kinh nghiệm làm sạch trang sức như dùng kem đánh răng, ngâm trong nước xà phòng đun sôi... nhưng tôý nhất bạn không nên thử nghiệm vì các biện pháp này có thể ảnh hưởng xấu đến nhẫn cưới.

3. Bảo quản hàng ngày

- Chuyên gia nhẫn cưới luôn khuyên cô dâu chú rể nên tháo nhẫn khi sử dụng mỹ phẩm, chất tẩy rửa hàng ngày nhưng bạn cần có những chiếc hộp an toàn để cất giữ nếu tháo nhẫn ra khỏi tay.

- Đặc biệt không nên tháo nhẫn và để ở những nơi gần "nguy hiểm" như bồn rửa, bếp, phòng tắm vì nhẫn dễ rơi mất.