Cặp tình nhân đi cướp lấy tiền mua nhẫn cưới

Biết vị khách thường lui tới quán cà phê đeo vàng và dùng điện thoại đắt tiền, Hằng rủ bạn trai lên kế hoạch cướp rồi bán lấy tiền mua nhẫn cưới nhẫn đôi.

Ngày 26/9, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND quận Thủ Đức, áp dụng thêm tình tiết tăng nặng là "phạm tội có tổ chức" đối với bị cáo Ngụy Thanh Hằng (18 tuổi) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (20 tuổi) về tội Cướp tài sản.

Tuy nhiên, tòa vẫn giữ nguyên hình phạt với Hằng (6 năm), Hiếu (7 năm) vì cho rằng Hằng là chủ mưu nhưng lúc phạm tội chưa thành niên, còn Hiếu là đồng phạm tích cực. Mức án cấp sơ thẩm áp dụng đã đủ tính chất răn đe và nghiêm khắc.

Tại tòa, các bị cáo tỏ ra thành khẩn cho biết, tháng 12/2013 khi nhân viên quán cà phê ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Hằng quen ông Út - vị khách thường xuyên đến quán. Biết ông này có dây chuyền vàng, điện thoại iPhone nên nữ tiếp viên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Khuya 13/1, Hiếu đến đón Hằng về phòng trọ thì được bạn gái rủ cướp tài sản của ông Út. Ban đầu, Hiếu từ chối nhưng Hằng thuyết phục. Theo kế hoạch của Hằng, cô sẽ ngồi nói chuyện với khách để đánh lạc hướng, tạo điều kiện cho Hiếu dùng khăn tắm từ phía sau siết cổ.

Sáng hôm sau, Hiếu chở người yêu đến quán cà phê rồi ngồi đợi cơ hội ra tay. Khoảng 8h30, ông Út đến và ngồi nói chuyện với Hằng ở phía trong quán. Cô tiếp viên ngồi sát bên ông, nói "nhắm mắt lại để em cho anh một bất ngờ". Khi khách làm theo, Hằng ra hiệu cho Hiếu đến siết cổ đến bất tỉnh.

Hiếu bỏ khăn tại hiện trường, lấy xe đứng trước quán đợi, còn Hằng tháo sợi dây chuyền đôi 5,2 lượng; nhẫn 5 chỉ vàng và điện thoại di động iPhone5 của nạn nhân.

Bán dây chuyền đôi được gần 100 triệu đồng, Hằng mua bộ vòng ximen, lắc tay, một cặp nhẫn đôi dạng nhẫn cưới cực đẹp, đôi bông tai, một dây chuyền... Chiếc nhẫn cưới của nạn nhân, chúng gửi lại tiệm vàng để đánh bóng. Số tiền còn lại, Hằng và Hiếu dùng chuộc xe máy đã cầm trước đó, mua quần áo...

Hai tháng trước, TAND quận Thủ Đức tuyên phạt Hằng 6 năm tù, Hiếu 7 năm tù về tội Cướp tài sản nhưng VKS cùng cấp đã kháng nghị tăng mức án vì cho rằng bộ đôi phạm vào tình tiết tăng nặng "có tổ chức".