Thuốc gan Naturenz là thuốc giải độc gan chứa các thành phần được ly trích từ nhựa quả đu đủ, củ cải, mướp đắng, gấc, lêkima và tỏi do Việt Nam nghiên cứu, phát minh và sản xuất.
Ngày 14-8, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) chính thức công bố “Kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc giải độc gan Naturenz”, được thực hiện trên các bệnh nhân tuổi từ 18 trở lên, có chẩn đoán viêm gan siêu vi B hoặc C chưa có chỉ định điều trị kháng virút, rối loạn chức năng gan do nhiều nguyên nhân khác nhau...

Sau hơn 12 tuần sử dụng, các bệnh nhân có chỉ số men gan trở về mức bình thường. Naturenz chứa các thành phần được ly trích từ nhựa quả đu đủ, củ cải, mướp đắng, gấc, lêkima và tỏi.

Trước đó, Naturenz đã được Viện Công nghệ sinh học thử nghiệm lâm sàng trên 600 cựu chiến binh nhiễm dioxin và cho kết quả tốt.

Theo PGS.TS Trần Chí Liêm - nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Naturenz là một trong số ít sản phẩm thuốc được Việt Nam nghiên cứu, phát minh và sản xuất. Sản phẩm do Viện Công nghệ sinh học làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và phát triển từ năm 1986.

Công dụng thuốc gan Naturenz có tác dụng tăng cường và giá thuốc gan khá hợp lý thải độc, phục hồi chức năng gan, trợ tiêu hóa, được sử dụng trong các trường hợp sau:
- Điều trị hỗ trợ trong viêm gan do nhiễm siêu vi, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan, suy giảm chức năng gan.
- Những người bị nổi mụn, da sần sùi, khô, nứt nẻ, dầy, sạm, nám, ...
- Những người thường xuyên uống rượu bia, uống cafe, hút thuốc lá, ...
- Những người làm việc trong môi trường độc hại, nhiễm chất độc hóa học.
Naturenz kích thích ăn ngon, hỗ trợ điều trị tình trạng táo bón thường xuyên và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.