Nhà tài trợ nhẫn cưới từ thiện hoàn tiền cho vợ chồng khiếm thị

Thể theo nguyện vọng của các cặp vợ chồng khiếm thị muốn trả lại nhẫn cưới từ thiện vì cho là "vàng giả, vàng 2 tuổi", Cửu Long Jewelry đã thâu nhận lại 17 cặp nhẫn và hoàn 2,5 triệu đồng cho mỗi đôi.

Sau hơn một tuần 11 cặp vợ chồng khiếm thị tố nhẫn cưới từ thiện được tặng trong đám cưới tập thể cuối năm ngoái là "vàng giả", đại diện nhà tài trợ là ông Lê Đình Hùng, chủ doanh nghiệp Cửu Long Jewelry khẳng định những cặp nhẫn này là vàng 4 tuổi.

Theo ông Hùng, sau sự việc, Cửu Long Jewelry đã thu hồi 17 đôi nhẫn cưới do các cặp vợ chồng mang đến trả. 2 đôi vợ chồng mong muốn giữ lại nhẫn vì đã làm phép cưới. Đôi vợ chồng còn lại giữ nhẫn để làm kỷ niệm. Nhà chế tác nhẫn này đã mang 17 đôi nhẫn đến 2 đơn vị kiểm định vàng độc lập là Trung tâm vàng ngân hàng Á Châu và Công ty nữ trang Như Lam. Kết quả kiểm định cho thấy đây là nhẫn vàng gần 4 tuổi. Ông Hùng khẳng định nhẫn mang đến giám định là nhẫn được các đôi uyên ương trả lại.

Lễ cưới tập thể vì cộng đồng diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái do các giáo viên ngành Trang điểm thẩm mỹ thuộc Hội Dạy nghề TP HCM tổ chức cho 20 cặp uyên ương có hoàn cảnh khó khăn, trong đó hơn 10 đôi khuyết tật. Cô dâu chú rể được ban tổ chức thông báo tặng trang phục cưới, bàn tiệc, thiệp mời, đặc biệt là 20 cặp nhẫn cưới vàng trị giá 6 triệu đồng mỗi cặp.

Theo những cặp vợ chồng khiếm thị tham gia đám cưới, chỉ một thời gian ngắn sau, các chiếc nhẫn vàng kia nhanh chóng ngả đen. Nhiều người hoang mang đem đi thử mới biết đó là vàng giả, vàng 2 tuổi. Họ mang đi khắp nơi bán mà không cửa hàng nào mua, ngay cả nhân viên của công ty tài trợ cũng từ chối thâu lại.

Làm việc với các bên hôm 7/1, bà Bùi Thị Tháp, trưởng ban tổ chức xin lỗi và thừa nhận sai lệch khi thông báo về giá trị của những chiếc nhẫn cưới. Giá trị nhẫn cưới ghi trong hợp đồng giữa ban tổ chức và nhẫn cưới Cửu Long Jewelry là 2,5 triệu đồng một cặp.