Dù còn nhiều tranh luận, nhưng từ trước đến nay Changi ở Singapore được nhiều người xem là sân bay tuyệt vời nhất thế giới. tour singapore malaysia Kể từ khi mở cửa vào năm 1981, sân bay Changi của Singapore đã 370 lần nhận được các danh hiệu tốt nhất thuộc nhiều hạng mục từ các tổ chức du lịch hay các nhà xuất bản trên khắp thế giới. Khi nhìn vào cách điều hành của sân bay này, người ta hiểu tại sao Changi nhận được nhiều mến mộ của các hành khách đến thế.Changi là một trong những sân bay hiếm hoi có nhiều tiện nghi vốn chỉ tìm thấy ở các khu vực dành riêng cho khách VIP của các hãng hàng không. Tại đây, hành khách có thể nghỉ ngơi, ngủ trưa, xem TV, tìm đồ uống ở quầy bar, làm việc với đường Internet miễn phí. Phòng nghỉ trưa có giá 23 USD cho mỗi 3 tiếng đồng hồ, phòng tắm 6 USD mỗi lần. http://dulichsingapore.org/tour/du-l...i-5-ngay-4-dem Thậm chí sân bay này cung cấp cả dịch vụ mát xa cá với giá 17 USD cho mỗi 20 phút. Hành khách ở lại khách sạn chờ chuyến sau có thể dùng bể bơi miễn phí, còn những người khác đóng 11 USD. Sân bay cũng có một chuyến xe bus miễn phí đi từ sân bay đến trung tâm Singapore.

Tại sân bay Changi, hành khách dễ dàng tìm thấy đủ tiện nghi như khoang dành riêng cho khách VIP của các hãng hàng không thế giới. Không chỉ quan tâm đến những chi tiết lớn, nhà quản lý còn chăm chút cả các tiểu tiết nhỏ để làm hài lòng khách hàng. Ví dụ tại đây, người ta hạn chế hết mức những màn thông báo bằng loa phiền toái vốn thường thấy ở các sân bay, thay vào đó, họ mở những bản nhạc dịu nhẹ xua tan cái căng thẳng cho những người đang chờ di chuyển. Thậm chí trong toilet, sân bay còn lắp đặt cả màn hình cảm ứng để hành khách gửi tin nhắn ra ngoài, chẳng hạn để thông báo hết giấy toilet.

Bằng những phương thức khéo léo, sân bay Changi đã "dụ dỗ" người dùng vui vẻ rút ví vào các trung tâm mua sắm. Ví dụ như hành khách muốn dùng cầu trượt từ tầng 4 của khu vui chơi phải trình được hóa đơn đã mua hàng tại trung tâm thương mại với giá trị ít nhất 8 USD. Tại đây, 70.000 mét vuông dành cho các cửa hàng, đã đem lại 50% doanh thu cho sân bay. Năm ngoái, tổng doanh thu của các nhà bán lẻ tại đây đã đạt kỷ lục tới một tỷ USD.

Là sân bay lớn thứ 18 thế giới về lượng hành khách, Changi vẫn nhỏ hơn Kennedy Airport ở New York và Schiphol ở Amsterdam. Mặc dù vậy, sân bay này đóng vai trò là điểm kết nối quan trọng giữa bắc và nam Á cũng như châu Âu với châu Đại dương.

"Chúng tôi muốn thay đổi cách thức đi lại từ trước đến nay, và tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới, khiến người ta không còn cảm thấy căng thẳng mỗi khi phải di chuyển", ông Foo Sek Min, Phó Chủ tịch của Tập đoàn sân bay Changi, đi du lịch singapore nơi điều hành sân bay Changi phát biểu.

Một trong dự án xuất phát từ ý tưởng cá nhân của ông Foo là khu vườn bướm. Với kỳ vọng đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho hành khách, sân bay này xây dựng một khu vườn nhiệt đới 2 tầng với hàng nghìn con bướm sặc sỡ. Trước đây, người ta dự định xây nơi thư giãn cho những người hút thuốc. "Nhưng rồi chúng tôi tự hỏi: 'Sao không làm nhiều hơn thế", ông Foo nói.