Tết té nước tại Thái Lan hay được biết là lễ hội Songkran được xem là ấn tượng và tưng bừng hơn cả khi người dân đồng loạt xuống phố, tour thai lan 5 ngay 4 dem hòa mình vào những hoạt động cộng đồng, không phân biệt người lớn hay trẻ em.

Tết té nước thường được tổ chức trong các ngày 13-15/4 hàng năm, đánh dấu dịp “năm hết, tết đến” với nhiều lễ hội, cuộc diễu hành hay thi sắc đẹp. Các công cụ để té nước vào người nhau trong ngày Tết Songkran rất đa dạng, từ xô, chậu, súng phun nước cho tới voi.Nổi bật nhất trong số này là hoạt động té nước, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới ghé thăm đất nước chùa vàng. So với Tết cổ truyền ở Việt Nam và Trung Quốc – vốn hướng về gia đình, lễ Songkran Thái Lan mang tính cộng đồng cao hơn.

Tuy vậy, người Thái cũng có nhiều hoạt động hướng về gia đình và thực hiện tuần tự trong 3 ngày lễ. http://dulichthailan.travel/tour/du-...n-5-ngay-4-dem Đầu tiên, họ cử hành nghi lễ Rod Nam Dum Hua – chỉ dành cho người cao tuổi. Trong đó, những người trẻ sẽ vẩy nước thơm vào bậc cao niên để thể hiện sự thành kính và cầu mong hạnh phúc, may mắn đến.

Ngày thứ 2 trong tết Té Nước Songkran là dành cho gia đình. Cả nhà cùng dậy thật sớm, chuẩn bị đồ cúng dường trên chùa và cuối ngày lại quây quần đầm ấm. Một nghi thức nữa cũng không kém phần quan trọng là lễ tắm Phật trên chùa. Lý do là ở Thái Lan, năm mới tính từ ngày sinh của Đức Phật.

Sau nghi thức này, lễ hội té nước sẽ bắt đầu. Tour thai lan 5 ngay 4 dem Theo truyền thống, nước sử dụng phải có mùi thơm, té vào các thành viên trong gia đình và bạn bè thân hữu. Ngày nay, do tính độc đáo và hấp dẫn, hoạt động té nước được mở rộng thành lễ hội.

Người tham gia có thể dùng mọi phương tiện như xô, chậu, vòi nước, súng phun nước… và thoải mái té nước vào bất cứ ai. Hoạt động này mang ý nghĩa gột sạch những điềm xấu, đón chào năm mới may mắn hơn. Vì thế, ai càng bị ướt, càng được xem là sẽ gặp vận may lớn.

Mỗi vùng ở Thái Lan lại có tập tục và cách đón Songkran đôi chút khác biệt. Chẳng hạn, thủ đô Bangkok thường là nơi tổ chức các hoạt động chào mừng lớn nhất. Tuy vậy, du khách lại được khuyến nghị nên tới Chiang Mai – nơi được mệnh danh là “thủ đô” của Songkran với lễ hội té nước đầy màu sắc.