Bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn tại công ty Nhật chưa? Thực tế, các điều suôn sẻ và khó khăn gì các người việc tiếng Nhật sẽ phải đối mặt trong vòng tuyển dụng ở các công ty Nhật tuyển dụng ?. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi ấy.

Bài học hẹn phỏng vấn tại công ty Nhật Với người Nhật
Bí quyết 1: Ngôn ngữ là một điểm mạnh để gây thiện cảm khởi đầu


Nước Nhật rất kính trọng văn hóa của họ, mà giá trị tinh thần được biểu lộ hầu hết ở tiếng nói . Vậy nên , một kinh nghiệm khi phỏng vấn với những công ty cần tuyển dụng doanh nhiệp Nhật là bạn hãy cho thấy tối đa năng lực sử dụng tiếng Nhật của mình. Ngoài ra, trong ngôn ngữ của người Nhật còn chia ra giao tiếp thông thường và cách nói dùng kính ngữ - tức là áp dụng ngôn từ có phần trang trọng, lễ phép . Điều đó có vẻ không hề dễ dàng nhưng giả sử bạn đủ điều kiện dùng một vài kính ngữ khi phỏng vấn với nước Nhật thì bạn sẽ nhanh chóng gây được những dấu ấn rất tốt.


Mặt khác , trình độ Nhật ngữ có thể sẽ quyết đinh một khoản bonus cho mức lương của bạn nữa. Có số lượng lớn thông tin phỏng vấn tại thời điểm này thể hiện chỉ cần một ứng viên xin việc tiếng Nhật đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên là có khả năng kiếm được việc làm lương 1000USD là không còn gì lạ lẫm.


Chia sẻ 2: Hãy xác định rõ định hướng việc làm của bạn


Một bài học hẹn phỏng vấn với sếp Nhật tiếp theo là bạn hãy xác lập rõ các mục đích nghề nghiệp của mình khi ứng tuyển vào cơ quan Nhật. Bởi vì câu hỏi thường hiện diện trong các buổi phỏng vấn tại doanh nhiệp Nhật thường nghiên về các định hướng nghề nghiệp của bạn.


Nhà tuyển dụng nước Nhật sẽ hỏi bạn đại loại như Vì sao bạn ứng tuyển vào việc làm này? Bạn có hoài bão gặt hái được thành tích gì trong công việc 5 năm tiếp theo ? Mục tiêu của họ là để giải mã xem bạn có thực sự đam mê làm việc làm này hay không? Và bạn có thực sự quyết định gắn bó lâu dài với công ty của họ hay không? Vì thành tố cộng tác dài hạn với cơ quan Nhật là khá quan trọng , các phía tuyển dụng đơn vị tuyển dụng Nhật thường không ấn tượng với những người xin việc có .


Chia sẻ 3: Kể những mẩu chuyện hoặc về kinh nghiệm Làm việc của mình


bật mí Kế tiếp là khi được hỏi về những thành tích trong quá khứ, giải pháp tốt nhất nhằm gây sự chú ý nơi các công ty tuyển dụng cơ quan Nhật là hãy kể cho họ nghe những câu chuyện thật cụ thể về thời gian bạn đạt được những thành tích ấy. Hãy nhấn mạnh vào các chi tiết như bạn đã gặp khó khăn gì, và các gắng sức nhằm bạn giải quyết nỗi lo ấy để có được một kết quả như đam mê . lưu ý là Nhật Bản rất kính trọng tính trung thực, Vì vậy, , hãy tỏ ra trung thực trong câu chuyện của bạn.


Bí quyết 4: Hãy Hiểu Nhật Bản như chính họ mong đợi

Truyền thống công sở người Nhật là một bản sắc rất riêng biệt và đặc sắc, nó mang lại đôi khi là khó khăn cho người mới làm quen, nhưng cũng đem đến thuận lợi đối với các ai hiểu và hòa hợp nó. Những "boss" Nhật rất thích các ứng viên xin việc tiếng Nhật hiểu nhiều về họ, có khả năng chào như cách họ chào, ứng xử như phong cách họ đối nhân xử thế.


Do đó, , trong những buổi phỏng vấn với người Nhật , thái độ tuyển dụng đôi khi được đánh giá lớn hơn cả chuyên ngành của việc làm . Hãy nỗ lực chứng minh thái độ yêu thích việc làm của mình, và khát khao được có điều kiện rèn luyện trong công sở công ty Nhật Bản . Khẳng định điều này sẽ là dấu ấn khó phai đối với các công ty tuyển dụng công ty nước Nhật .


Bật mí 5: Một mẩu chuyện phỏng vấn thực tế ở đơn vị tuyển dụng Nhật

Anh Lê Phương, người đã có thâm niên hơn 15 năm làm công việc trong các công ty Nhật, đã bật mí một trường hợp thu hút về 2 cuộc hẹn phỏng vấn tại đơn vị tuyển dụng Nhật như sau. Cuộc phỏng vấn diễn ra với câu hỏi Bạn hãy đánh giá về bản thân và những cống hiến dành cho đơn vị chúng tôi ? Nữ ứng viên đầu tiên là một người hết sức giàu niềm tin , khả năng ứng xử trôi chảy, và đối đáp rành mạch, dứt khoát về các thành tựu của chính mình , hứa hẹn sẽ đem đến các thành tựu lớn cho công ty thông qua những ý tưởng độc lập của mình.


Nữ ứng viên kế tiếp là một người nội tâm hơn, chị đáp lời câu hỏi một cách thật chậm , thật thà cho rằng mình vẫn còn một vài hạn chế và mong muốn sẽ được luyện tập và dẫn dắt bởi các người giám sát giàu kinh nghiệm tại cơ quan Nhật. Chị chứng minh tâm trí cầu tiến của mình rất rõ ràng .

Sau khi cân nhắc chặt chẽ , những công ty cần tuyển dụng đơn vị Nhật đã quyết định chọn ứng viên thứ 2 vì họ tin rằng một người ham học hỏi sẽ dễ nghe sự dẫn dắt của người quản lý hơn và dễ dàng thích nghi trong công việc của tập thể, mà yếu tố đoàn kết, hòa hợp trong công ty Nhật được xem là một yếu tố chủ chốt cho sự phát triển của họ.Kết Luận

các vòng hẹn phỏng vấn tại doanh nhiệp người Nhật nhìn chung là khá chặt chẽ và nhiều yếu tố, không chỉ đòi hỏi ở tri thức chuyên môn , bằng cấp tiếng Nhật, mà còn ở bản lĩnh chứng minh được các thái độ cần thiết để những công ty cần tuyển dụng cơ quan Nhật có được thiện cảm . Hy vọng qua bài báo này, Iconic sẽ giúp những người xin việc tiếng nhật có khả năng có thêm những kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật thật bổ ích nhằm có khả năng chiến thắng được công ty tuyển dụng doanh nhiệp Nhật và có được những công việc mà mình mơ ước nhé.