Hầu như các loại suối nước nóng để thư giãn và nghỉ ngơi. Suối nước nóng thông thường là để tắm nước nóng. Tùy thuộc vào khí hậu, các loại khoáng chất được hòa tan vào nước tạo ra các lợi ích, màu sắc, mùi vị khác nhau cho cơ thể. du lich nhat banNhiều suối có chứa sun phua và có mùi.

Tắm suối nước nóng có thể thực hiện trong nhà, ngoài trời và trong nhiều dạng khác. Tắm ngoài trời được gọi là rotemburo. Khi tắm trong bồn gỗ hoặc đá và những dạng khác được xây để giống với hoặc thực sự là những bể bơi nước khoáng tự nhiên.Có một vài bể tắm ngoài trời được thiết kế ngoạn mục trong núi, thung lũng, dọc các con sông, hồ hoặc bờ biển.Ngoài các bồn tắm nước nóng thông thường, một đặc điểm phổ biến của các bể tắm lớn được gọi là thác nước, cái mà mát-xa cho vai của bạn một cách thoải mái nếu bạn ngồi bên dưới thác. Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào Các loại tắm khác bao gồm tắm cát nơi mà người tắm được vùi trong cát nóng tự nhiên, tắm bùn,phòng tắm hơi.

Ashiyu là bể nước khoáng nóng nông chỉ để ngâm chân. Có thể tìm thấy trên đường phố của nhiều khu nghỉ dưỡng khoáng nóng và có thể sử dụng miễn phí.

Số lượng các khu phức hợp khoáng nóng hiện đại có một sự tăng lên có những khu tắm rộng, dịch vụ mát-xa, xông hơi và thỉnh thoảng các bể bơi thông thường, trượt nước…. Tại Tokyo, nơi mà có sự thiếu hụt nước khoáng nóng trên bề mặt, một vài khu phức hợp khoáng nóng đang lấy nước từ dưới mặt nước biển hơn 1 kilomet.

Tắm Onsen Ryokan

Dành một đêm ở ryokan để tắm khoáng nóng, các kiểu nhà Nhật ở với tắm khoáng nóng. Nó không chỉ là một trong những hoạt động nghỉ dưỡng phổ biến nhất của người Nhật mà các du khách cũng được gợi ý khi đến Nhật.

Tắm Onsen ryokan được thấy với nhiều kích cỡ ở các khu nghĩ dưỡng khoáng nóng khắp Nhật Bản. Nên có một chuyến thăm ryokan tiêu biểu bắt đầu bằng việc tắm trước bữa tối. Theo phong cách Nhật bữa tối được sắp xếp đẹp mắt với các đặc sản địa phương thì được phục vụ hoặc là trong phòng tatami hoặc ở phòng ăn. Một số nhóm khách thích tắm trước khi ngủ và trước bữa sáng ngày tiếp theo. Du lich Nhat Ban 5 ngay 4 dem Không nhất thiết bạn phải ngủ ở ryokan để tắm ở đó. Nhiều khu ryokan mở cửa cho công chúng để tắm, tiêu biểu trong suốt ngày vé vào cửa chỉ vài trăm yên. Ngoài ryokan ra, hầu hết các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cũng có các nhà tắm công cộng với nước khoáng nóng.

Khỏa thân

Hầu như các suối nước nóng ở Nhật được phép khỏa thân mặc dù có vài ngoại lệ. Trong khi phần lớn các bể tắm cho các phái được chia ra, một vài thì kết hợp. Các bể tắm kết hợp thường ở các khu vực tách biệt.

Hơn nữa, một số thiết lập có cả hai, cả bể chia tách phái và bể tắm cho chung cả hai phái, ví dụ, trong trường hợp chỉ có một bể tắm ngoài trời, người chủ muốn làm cho cả hai phái dễ tiếp cận.

Thông thường, nhiều phụ nữ Nhật, đặc biệt là những người trẻ hơn, tránh những bể tắm chung cho hai phái và đàn ông không thường dùng những bể tắm chung.

Trường hợp các bạn cảm thấy không thoải mái khi khỏa thân trước mặt người khác, bạn có thể yêu cầu bể tắm riêng “kashikiri” cái mà có sẵn ở một vài ryokan. Những bể tắm riêng thỉnh thoảng cũng được biết đến như “kazokuburo”, bể tắm gia đình.