Máy bơm chân không ngày càng được ứng dụng rộng dãi trong sinh hoạt của con người từ trong sản xuất đến sinh hoạt hàng ngày. Bơm chân không vòng nước có thể được sử dụng trên một quy mô rất lớn cho các ứng dụng rộng rãi khác nhau.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không :
Bơm chân không hoạt động trên nguyên tắc piston quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động. Các trục và bánh công tác lắp ráp được đặt lệch tâm tương đối so với vỏ bơm. Khi cánh bơm quay chất lỏng (là liên tục cung cấp cho máy bơm), lực văng ly tâm hướng ra ngoài tạo thành một vòng chất lỏng quay vòng đồng tâm với vỏ bơm. Do các vị trí lệch tâm của cánh bơm chất lỏng sẽ di chuyển theo hướng từ trục của bơm tạo thành vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào và xả khí ra tại các vị trí khoảng trống của cánh bơm. Khi cánh bơm quay, một dòng chất lỏng được được tạo ra bởi lực ly tâm do cánh bơm quay tạo ra do cấu tạo đặc biệt khoảng trống ở cổng hút sẽ hút không khí thông qua cổng hút. Sau khi cổng hút được thông qua, chất lỏng buộc phải quay trở lại vào không gian giữa lưỡi các cánh bơm, từng bước đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả. Khi không gian giữa các lưỡi cánh công tác chạm tới cổng xả, vòng chất lỏng sẽ buộc không khí bị nén giữa các lưỡi dao vào cổng xả.
Hướng dẫn sử dụng bơm chân không gia đình:
Bơm chân không với nhiều ưu điểm , tiện dụng là sự lựa chọn hoàn hảo khi chọn máy bơm này cho gia đình bạn, phần đa máy bơm chân không cho gia đình được các chuyên gia và các nhà sản suất khuyên dùng.
Với công suất khá nhỏ từ 125w-320 w ,máy bơm chân không có thể đáp ứng cho ngôi nhà cao từ 2 đến 5 tẩng, cột áp khoảng 10-20m . Động cơ vận hành êm như các hãng như Panasonic, Willo, Hanil, bơm Giếng Nhật JLM, hơn nữa về thiết kế máy thì một số hãng mà chúng tôi hay khuyên khách hàng dùng đó là panasonic , willo , sealand do kết cấu trục khá chắc chắn kết cấu bằng thép không gỉ.
Chính vì vậy mà việc sửa bơm chân không mỗi khi gặp vấn đề là khá thuận lợi và ít phải gia công lại trục đối với một số hãng chi tiết trục này bị ăn mòn theo thời gian.
Một ưu điểm nữa tạo ra sự khác biệt giữa máy chân không và máy ly tâm đó là khả năng hút mà không cần trõ ở bể ngầm chính vì vậy mà loại được bệnh mất nước mồi do trõ hỏng.
Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 11 Khu TT học viện chính trị quân sự, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 35577313 * Fax: (84-4) 35577312 * Di động: 0 1236250123
Website: vinapump.vn Email: vinatesco@vnn.vn