Những mẫu resume xin việc làm bằng tiếng Nhật chuẩn


Các bạn hãy tham khảo phương pháp viết hồ sơ bằng tiếng Nhật theo theo chuẩn mực qua các mẫu gợi ý dưới đây:
Mẫu CV Tiếng Nhật 1


Mẫu CV Tiếng Nhật 2
Nhằm đăng kí một vị trí công việc ở những công ty Nhật tuyển dụng , chắc hẳn mỗi người tìm việc làm nên phải gây dấu ấn đầu tiên thông qua bộ resume của mình. Vậy để viết một mẫu đơn CV xin công việc bằng tiếng Nhật chuẩn có khó không? Hãy cùng Iconic trao ra giải pháp cho nỗi băn khoăn này nhé.
Các bước để soạn mẫu đơn resume xin công việc bằng Nhật ngữ chuẩn


Khơi đầu, phải nhận thức rằng để viết một bản CV tiếng Nhật không hề khó như số lượng lớn ứng viên thường nghĩ. Thực tế , một mẫu CV bằng Nhật ngữ có rất nhiều điểm tương tự với những mẫu resume bằng English hay cả resume bằng tiếng Việt mà chúng ta vẫn thường soạn thảo . Có lẽ sự khác nhau duy nhất ở đây là những mẫu đơn xin việc tiếng Nhật thường là những mẫu riêng do những đơn vị tuyển dụng cung cấp bao gồm những câu hỏi và mặc định về nội dung việc làm hay cá nhân tùy theo mục tiêu của công ty cần tuyển dụng . Nhưng nhìn chung, mặc dù là các mẫu do doanh nhiệp cung ứng hoặc các mẫu có sẵn ngoài nhà sách thì chúng cũng đều đi theo các trình tự tương đồng nhau, bắt đầu từ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc làm , bằng cấp và các câu hỏi chuyên sâu.


1. Thông tin cá nhân trong resume Nhật ngữ


Ví dụ , khởi đầu hồ sơ , phía tuyển dụng thường yêu cầu người tìm việc làm cung cấp các thông tin tóm tắt về tên, tuổi, email, số điện thoại , hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV .


2. Kinh nghiệm làm việc làm trong resume tiếng NhậtTiếp theo , ứng viên cần giải bày một cách có định hướng và tóm tắt về quy trình làm công việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là nhân tố chuyển việc cần được cho thấy hạn chế trong bộ resume tiếng Nhật, bởi vì các công ty tuyển dụng người Nhật thường không cảm tình đối với các người tìm việc chuyển việc quá nhiều lần trong một giai đoạn ngắn từ 1 – 2 năm.


3. Băng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng NhậtSau đó là đến phần lên danh sách những bẳng cấp, văn bằng nổi bật trong suốt quy trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lựa các chứng chỉ có giá trị và có thể chứng minh đúng năng lực chuyên môn của bạn.


4. Những câu hỏi chuyên lĩnh vực trong CV tiếng NhậtĐây được xem là phần thử thách nhất khi viết mẫu đơn resume xin việc làm bằng Nhật ngữ chuẩn bởi vì mọi thứ các câu hỏi khó để sàng lọc ứng viên xin việc thường nằm ở đây. Tùy theo mục tiêu và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn các câu hỏi rất đặc thù về kỹ năng và điểm hạn chế của bản thân , vì sao bạn chọn đơn vị tuyển dụng của họ, định hướng công việc trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, ngay cả về khoản lương bạn mong muốn ….Để gây thiện cảm với phía tuyển dụng , giả sử đối với, ngoài việc gửi ra các nội dung đối đáp , bạn nên đưa ra những câu chuyện , hoặc các dẫn chứng rõ ràng nhằm chứng tỏ rằng những điều bạn giải bày là hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, mọi lúc thể hiện thái độ yêu kiến thức và mong muốn được dẫn dắt là một mẹo cực kì thông minh để xây dựng cảm tình đối với các cấp trên Nhật.


Nhìn chung, việc lên kế hoạch một bộ hồ sơ tiếng nhật mẫu mực hoàn toàn không có nhiều sự điểm khác so với một bộ resume thông thường . Vì vậy, , hãy giàu niềm tin sắp xếp cho mình một bộ resume thật chất lượng nhằm nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng Nhật Bản nhé.
Danh sách tuyển dụng công việc công ty Nhật mới nhất trong tuần


Iconic Việt Nam xin chuyển đến thông tin các tuyển dụng công việc công ty Nhật mới nhất trong tuần. Chúc bạn chóng vánh săn được một việc làm cân xứng với mức lương tương xứng tại các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản .