Tên gọi Heian nói về một thời kỳ, một triều đại trong lịch sử Nhật Bản (từ năm 794 đến năm 1185) đây là một giai đoạn đỉnh cao của quyền lực Nhật hoàng, đánh dấu sự phát triển của nghệ thuật, thơ ca và văn học. Du Lịch Nhật Bản Heian trong tiếng Nhật có nghĩa là "hòa bình" hoặc "yên bình".Đền Heian-jingu được xây dựng năm 1895 để kỷ niệm 1100 năm ngày Nhật hoàng Kammu dời kinh đô đến Heian-kyo tức là thành phố Kyoto ngày nay.

Những tòa nhà của ngôi đền được xây dựng theo kiểu Hoàng cung thế kỷ thứ 9, theo tỷ lệ 5:8. Du Lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm Kiểu kiến trúc xưa của Đại cực điện (Daigokuden) và cửa Ứng thiên môn (Otenmon), được sơn màu đỏ tươi, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Khu vườn lớn (diện tích khoảng 30.000m2) thiết kế theo kiểu hiện đại, được xem là một kiệt tác.

Đây là nơi tuyệt vời để thưởng thức thiên nhiên vào bất cứ mùa nào trong năm. Lễ hội chính thức của đền Heian là Hội Jidai Matsuri (Hội thời đại). Tour nhat ban 5 ngay 4 dem Hội được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 hàng năm, đây là một cuộc diễu hành trong trang phục đặc biệt miêu tả con người qua các thời kỳ lịch sử lâu dài của Kyoto.