Ngày 10/12, lễ trao giải Nobel Hòa bình - giải thưởng Nobel duy nhất được trao bên ngoài Stockholm - sẽ được tổ chức tại Oslo, thủ đô của Na Uy.

Đây là cơ hội để du khách ghé thăm thủ đô của Na Uy, du lịch châu âu giá rẻ khám phá các địa danh nơi đây cũng như cảm nhận văn hóa của xứ Scandinavi với những ánh đèn Giáng sinh lấp lánh, rất nhiều khu chợ đường phố và đắm chìm trong tuyết trắng.Vào ngày diễn ra lễ trao giải Nobel hòa bình, mọi con mắt sẽ đổ dồn về hội trường Oslo, tòa nhà đồ sộ màu đỏ nơi giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2011 sẽ được trao cho 3 người chiến thắng năm nay, bao gồm: nữ Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf, https://www.facebook.com/tourdulichchauau.vn nhà hoạt động người Liberia Leymah Gbowee và nhà hoạt động người Yemen Tawakkul Karman.

Oslo, thủ đô chính trị và văn hóa đặt trên bờ một vịnh hẹp tự hào với rất nhiều địa danh hấp dẫn du khách. Tại Trung tâm Nobel Hòa bình, bạn có thể tìm hiểu về giải thưởng Hòa bình danh tiếng cũng như đến thăm các triển lãm, xem một bộ phim đoạt giải hoặc đơn giản là nghỉ ngơi tại Peace Cafe. đi du lịch châu âu Tiếp đó, bạn có thể tham quan Opera House, khu trượt tuyết Holmenkollen, Bảo tàng tàu Viking, pháo đài Akershus, bảo tàng Munch - nơi trưng bày tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng nhất Na Uy Edvard Munch.