Ngày nay, nhiều gia đình sở hữu một chiếc máy rửa bát hay có tên gọi khác là máy rửa chén và nó chắc chắn là một sự đầu tư đáng giá, phù hợp đặc biệt là khi bạn thường bận với công việc, không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình.
Nhưng việc có sở hữu một máy rửa bát đi kèm với trách nhiệm nhất định và sử dụng nó không chỉ giới hạn trong việc chỉ rửa bát đĩa hãng ngày.Các loại vi khuẩn nấm mốc trong máy rửa bát của bạn là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn vô tình và lãng quên nó, bởi vì nó sử dụng nước, tiếp xúc với nước liên tục hàng ngày. Không chỉ là nấm mốc và ẩm ướt, việc sử dụng liên tục của các chất tẩy rửa làm cho môi trường kiềm hơn. Các nhà nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng các vị trí góc khuất trong máy rửa bát, vị trí đặt giỏ rác thườn là môi trường tốt giúp cho một số loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.Chính vì vậy trong quá trình sử dụng máy và sau khi kết thúc một lần rửa, chúng ta nên kiểm tra và vệ sinh máy sạch sẽ thường xuyên, không nên để quá lâu mới vệ sinh.
Gợi ý về cách làm sạch máy rửa bát của bạn, theo phương pháp tự nhiên

1. Cho vào hai cốc cà phê giấm trắng.
2. Đặt một trên giá trên đầu và một ở phía dưới
3. Chạy một vòng trên HOT và không có gì khác trong máy rửa chén. Các nước sẽ tràn ly và từ từ làm sạch máy rửa chén do độ chua của dấm.
Làm điều này thường xuyên bất cứ khi nào bạn cảm thấy máy rửa chén của bạn bẩn, xuất hiện nấm mốc và cần phải vệ sinh.
Có thể sử dụng máy rửa bát của bạn để làm sạch những thứ khác

1.Máy rửa bát siêu hot này có thể làm sạch, khử trùng và khử mùi bất cứ điều gì mà không bị chảy (ví dụ 130-170 độ) nhiệt độ cao.
2. Các bộ lọc khí thải nhà bếp. Hãy thử làm sạch trong máy rửa chén mỗi tháng một lần để cắt giảm thông qua bất kỳ khó khăn mỡ và bụi bẩn
3. bọt biển và bàn chải có thể được ném vào máy rửa bát mỗi khi bạn sử dụng nó để giữ chúng sạch và loại bỏ vi khuẩn miễn phí.
4. đồ chơi nhựa của bọn trẻ thường chơi hàng ngày. Miễn là không có linh kiện điện tử, bạn có thể cho chúng vào và để cho máy rửa bát làm sạch chúng hoàn toàn
5. Kệ hay các khay Inox, khay nhựa từ các lò vi sóng hoặc lò nướng đều có thể được máy rửa bát làm sạch hoàn toàn. Trong thực tế, bất cứ thứ gì trong phòng bếp nếu muốn được làm sạch bằng máy rửa bát phải là vật rắn, chịu được nước và chịu được nhiệt và có kích thước nhỏ gọn.
Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát.

Chức năng chính của sản phẩm là rửa sạch bát đĩa, xoong, nồi, dao, dĩa, thìa.v.v… Là những vật dụng chính trong phòng bếp phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình thì máy rửa bát đa phần đều có thể làm sạch chúng được. Vì vậy lưu ý không nên cho vào máy rửa bát một số vật sau đây có thể gây ảnh hưởng xấu tới máy rửa bát.
- Các vật mềm không chịu được áp lực nước
- Các đồ điện tử
- Các vật có kích thước cồng kềnh, quá lớn
- Các đồ thủy tinh dễ vỡ
- Các loại nước, dung dịch không có tác dụng hỗ trợ tẩy rửa chuyên dụng
- Động vật như chó, mèo.
Ngoài ra để được hỗ trợ chi tiết hơn về kiến thức, lưu ý cần thiết khi sử dụng máy rửa bát gia đình. Các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 043 997 2828 để được nghe tư vấn hỗ trợ trực tiếp.
TG: ThangFozika