Nét đặc trưng của xứ hoa anh đào

Có rất nhiều người khi nghe đến cụm từ “Cửa hàng tiện lợi” thì nghĩ ngay đến Nhật Bản. Thế nhưng, lịch sử của kiểu cửa hàng tiện lợi này thật ra khởi nguồn từ Hoa Kỳ, vào năm 1927. Du Lịch Nhật BảnMãi đến năm 1974, khi công ty Seven i Holding của Nhật ký hợp đồng với Southland của Mỹ và mở cửa hàng 7-Eleven đầu tiên tại Toyosu, Tokyo. Rất nhanh chóng sau đó, các chuỗi Combini đã phát triển bùng nổ ở Nhật Bản, hiện nay đã vượt quá con số 50.000 cửa hàng trên khắp nước Nhật.Vì sao chúng ta luôn phải nhấn mạnh “Combini là cửa hàng tiện lợi, nhưng không chỉ là cửa hàng tiện lợi”? Những cửa hàng nhỏ ở góc phố, trong cao ốc, hay nhà ga với diện tích trung mình khoảng 70m2 - 100m2 có đầy đủ những thứ bạn cần. Tour du lich nhat ban ngam hoa anh dao Đa số Combini ở Nhật hoạt động dưới hình thức nhượng quyền, người kinh doanh là những đôi vợ chồng về hưu hay một nhân viên văn phòng đã ngán ngẩm chuyện bàn giấy. Dù ở đô thị đông đúc hay nằm đơn lẻ nơi vùng nông thôn, điều kiện an ninh ở Nhật khiến cho những cửa hàng này trở thành nơi an toàn kể cả khi bạn đến đó vào lúc quá nửa đêm để mua vài thứ lặt vặt cần kíp.

Cửa hàng FamilyMart ở Nhật

Những tiện ích nổi bật của Combini

Combini ở Nhật mở cửa 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Kể cả trong những ngày nghỉ lễ quốc gia như Tết hay Tuần lễ vàng, bất cứ khi nào bạn cũng có thể bước vào Combini để mua một chai nước trà xanh hoặc thanh sô cô la. Tour Nhat Ban 5 ngay 4 dem Đó thực sự là tiện ích lớn nhất của Combini.

Hàng hoá và dịch vụ đa dạng

Bạn có thể tìm thấy tất cả những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày ở Combini. Từ thực phẩm, onigiri, bento, bánh kẹo, đồ ăn vặt, các loại nước uống từ trà xanh, soda, nước tăng lực... cho đến vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, đồ lót, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, cả tạp chí, truyện tranh... Mỗi chuỗi cửa hàng tiện lợi còn sản xuất các sản phẩm riêng của mình. Chưa kể, cùng với sự thay đổi bốn mùa ở Nhật, các thức ăn và vật phẩm của mùa tràn ngập các kệ hàng.

Đa dạng các loại thức uống ở Combini

Bên cạnh đó, Combini còn cung cấp những dịch vụ như chuyển phát bưu kiện; rửa ảnh; đặt vé máy bay hay hoà nhạc; photocopy; fax; video game, phần mềm; và dịch vụ ATM. Các cư dân trong khu vực cũng có thể đến đây để thanh toán tiền điện, gas và nước cũng như phí bảo hiểm..

Combini cũng là nơi bạn có thể đến để nhận hàng hoá đặt mua qua mạng mà không phải sử dụng địa chỉ nhà riêng.