Chiều 08/06, công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam (VNA- Pharm) đã đến thăm và hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho bé Nguyễn Phương Anh (3 tuổi) đang được điều trị ở bệnh viện Việt Đức- Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.
Đến thăm bé Phương Anh tại khoa Thần Kinh, bệnh viện Việt Đức mà chúng tôi không khỏi xót xa, bé gặp nạn khi cùng mẹ và chị về quê vay tiền chữa trị cho cha đang lâm bệnh hiểm nghèo. Đã nằm viện gần 1 tháng, trải qua 2 ca phẫu thuật hàm mặt và sọ não nhưng tình trạng của bé vẫn rất nghiêm trọng, khuôn mặt biến dạng, mê man bất tỉnh.

Bé Nguyễn Phương Anh hiện đang được điều trị tại khoa Thần Kinh- bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch
Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngô Thị Hằng, dì ruột của bé cho biết, mẹ bé - chị Ngô Thị Huyền mới về nhà (ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để tiếp tục lo tiền viện phí cho cháu và thăm bé lớn cũng bị thương trong tai nạn đó. Nói về chị gái mình, chị Hằng xót xa: “Chị Huyền rất vất vả, lam lũ. Đặc biệt, hai tháng trở lại đây, hết lo chạy chữa cho chồng giờ lại đến con nên càng ngày càng tiều tụy trông thấy. Bản thân chị cũng bị thương phải bó bột tay nhưng dường như nỗi đau đớn cơ thể không khiến chị bận tâm bằng tình trạng của cô con gái nhỏ… ”. Chị Hằng nói tiếp: “…Bé có mệnh hệ gì vợ chồng chị ấy làm sao sống nổi. Dù có phải bán cả nhà cả cửa để chữa trị cho con cái thì anh chị ấy cũng sẽ thực hiện, chỉ mong bé sớm lành lặn trở về với gia đình”.

Phe phẩy cái quạt để xua đi cái nắng oi bức của mùa hè trước cửa phòng cấp cứu, chị Hằng cho chúng tôi biết, vốn gia đình chị Huyền đã khó khăn, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chồng chị Huyền làm nghề chạy xe ôm, thu nhập ít ỏi lại bị tai nạn cách đây 2 tháng. Chị Huyền thì thu nhập bấp bênh từ nghề gom rác ngay trong khu tập thể chỗ chị ở nên hai vợ chồng phải tằn tiện lắm mới đủ trang trải cho cuộc sống và chăm sóc hai con nhỏ.
Đã gần 1 tháng trôi qua, tình trạng của bé Phương Anh cũng chưa khả quan, số tiền chị Huyền phải vay mượn chạy vạy chỉ như muối bỏ bể.


Đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bé Phương Anh
Vốn là một đứa bé rất hiếu kỳ, tinh nghịch và thông minh mà nay bé phải nằm mê man, khó tiên lượng khiến bất kỳ ai cũng không khỏi xót xa. Hiện, bé Phương Anh được chỉ định ăn xông và rất cần có nguồn dinh dưỡng cao năng lượng để bé có thể chiến đấu với bệnh tật.

Xúc động trước hoàn cảnh của bé Phương Anh và gia đình, Công ty CP Dược phẩm Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng món quà là số tiền 5 triệu đồng cùng sản phẩm sữa Kanny - sản phẩm sữa cao năng lượng và rất giàu canxi hữu cơ - tốt cho người ốm, phải nằm viện như bé.

Hy vọng rằng, sự chia sẻ đó của Công ty CP Dược phẩm Việt Nam sẽ làm vơi đi nỗi đau của bé Phương Anh và giúp gia đình chị Huyền có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chu Dinh