Thời điểm nào là thích hợp để thay mới giày bảo hộ lao động
Giày bảo hộ lao động có công dụng chính là bảo vệ an toàn cho đôi chân của người mang. Nhưng cũng giống như hầu hết các sản phẩm khác, khi sử dụng đến một lúc nào đó giày bảo hộ lao động cũng sẽ "quá date" và phải được nghỉ hưu.


Cấu tạo và công dụng giày bảo hộ lao động
Làm thế nào để nhận biết được giày đã đến tuổi "nghỉ hưu" và cần phải giày mới ? Đó là câu hỏi mà không ít người sử dụng giày bảo hộ lao động đang thắc mắc
Có và dấu hiệu đơn giản để chúng ta nhận biết rằng đã đến lúc cần phải thay mới giày.
Thứ nhất, lớp da bên ngoài bị rách nước ngấm vào bên trong
Công dụng chính của lớp da giày là ngăn chống thấm nước, nếu lớp da bị rách khiến nước thấm vào bên trong sẽ làm cho giày bảo hộ lao động mất hoàn toàn chức năng cách điện.Hơn nữa, việc tiếp xúc với nước trong thời gian dài cũng khiến cho các thành phần cấu trúc bên trong giày bị hư hại.
Thứ hai, đế giày bị mài mòn quá nhiều .
Các chi tiết gờ nổi trên đế giày bị mòn đến mức không còn thấy gì.Công dụng của đế giày là chống sốc, chống hóa chất, chống trượt ngã, chống tĩnh điện.Khi đế giày bị mài mòn quá nhiều sẽ làm giảm độ ma sát khiến giày dễ trượt hơn, giày bảo hộ không còn mang êm, tác dụng chống hóa chất, chống tĩnh điện cũng giảm hẳn.
Thứ ba, đế giày bị vật nhọn đâm thủng .
Hãy luôn luôn thường xuyên kiểm tra đế giày của bạn để phát hiện ra các lổ thủng.Nếu lổ thủng xuyên qua lớp thép chống đâm xuyên hoặc vết thủng quá lớn thì bạn cần thiết phải thay giày mới.Vật nhọn dễ đâm qua lổ thủng cũ hoặc nước ngấm qua lổ thủng có thể khiến bạn bị điện giật(nếu thường xuyên làm việc trong môi trường tĩnh điện).
Thứ tư, mũi giày chịu tác động bởi các lực quá mạnh
Bị các vật nặng rơi trúng và cán qua.Hãy kiểm tra kỹ mũi giày, nếu mũi giày bị hư hỏng thì bạn nên thay giày mới.

Việc kiểm tra thường xuyên giày bảo hộ sẽ giúp bạn quyết định được thời điểm nào là nên thay giày mới và an tâm hơn khi làm việc.
Công ty TNHH Phúc Nam Anh - Nhà sản xuất giày bảo hộ lao động