Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thiết bị loc nuoc với những mức độ xử lý khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng cần chọn loại thích hợp, đơn giản nhất là loại loc nuoc gắn vào đường ống
Vòi lọc, ống loc nuoc gắn trực tiếp vào đường ống: Bộ lọc nước này có kích thước nhỏ gọn, gồm một vòi nước và một bộ lọc nhỏ chứa than hoạt tính trộn với bột nhựa trao đổi ion dùng gắn trực tiếp vào đầu vòi nước.
Thiết bị có hai chế độ hoạt động hoặc sử dụng nước không qua lọc hoặc điều chỉnh nước chảy qua bộ phận lọc khi thấy cần thiết. Nước sau khi lọc sẽ trong và sạch hơn. Tuy nhiên, không nên dùng uống trực tiếp mà phải nấu sôi vì thiết bị chỉ lọc thô. Sau một thời gian khoảng 1-6 tháng, tùy theo nguồn nước, phải thay ruột lọc. Thiết bị này cũng có nhiều loại, nên mua loại có thể thay được lõi lọc. Giá thiết bị loc nuoc khoảng trên dưới 180.000 đồng.

Một loại thiết bị lọc nước đơn giản khác là ống lọc nước hình trụ gắn trực tiếp vào đường ống dẫn nước, giá 300.000-450.000 đồng. Khi nước chảy qua lõi lọc, chất bẩn sẽ bị cản lại và cho ra nước sạch. Tùy theo lõi lọc mà ta có độ nước tinh khiết khác nhau. Các lõi lọc có chứa thêm chất khử mùi, màu v.v... sẽ đắt tiền hơn nhưng cũng không diệt được vi trùng hay các loại siêu vi đã nhiễm vào nước.

Hệ thống lọc nước tinh khiết dùng cho gia đình
Nguồn tham khảo: Lọc nước làm bữa ăn ngon nhất
========================================
Tags: xu ly nuoc, may nong lanh, may loc nuoc, loc nuoc, hê thống xu ly nuoc thai, xu ly nuoc giam doc hai, may nong lanh, may loc nuoc nhanh, loc nuoc nhiểm khuẩn