So với quảng cáo bằng Google Adwords và quảng cáo banner, SEO hiệu quả hơn ở chi phí và tạo sự tin cậy hơn.

SEO, viết tắt cụm từ tối ưu kết quả tìm kiếm (search engine optimization), là cách thức đưa trang web Thiet ke web lên thứ hạng cao trong danh mục các kết quả tìm kiếm với những từ khóa mục tiêu. Ví dụ, với một trang tin tức về nhà đất, nếu làm SEO tốt, khi người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan đến nhà đất, nội dung của trang tin đó sẽ lên đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Biến website thành “sao” trên Google

Trên thế giới hiện có khoảng 263 công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google, Yahoo và Bing. Tuy nhiên ở Việt Nam, theo nhiều tổ chức thống kế, Google được sử rang ham mat dụng phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm đến 90% số lượng tìm kiếm.
Khoảng 74% người dùng Internet ở Việt Nam truy cập hàng ngày vào Google trong khi đó Yahoo chí có 14% (theo khảo sát cơ bản). Vì vậy, hầu hết các trang web chỉ tập trung làm SEO trên Google.

Trang web kết quả tìm kiếm của Google có hai phần: phần kết quả tìm kiếm tự nhiên bên trái và phần trang web liên kết tài trợ bên phải. Phần bên phải là dành cho những khách hàng đăng ký dịch vụ quảng cáo từ khóa Google Adwords.

Ví dụ, các công ty dịch vụ nhà đất đặt quảng cáo trên Google, khi có thông tin truy vấn liên quan đến nhà đất, bộ máy tìm kiếm ong nhom, kinh thien van này sẽ hiển thị địa chỉ trang web về công ty dịch vụ nhà đất đó bên cạnh kết quả tìm kiếm. Google sẽ tính phí theo số lượng người tìm kiếm kích chuột vào trang web công ty dịch vụ nhà đất đó.

Phần bên trái hiển thị các kết quả tìm kiếm tự nhiên là thị trường dành cho SEO. Các khảo sát của quốc tế cho thấy khoảng 70% người tìm kiếm không xem hết quá trang kết quả đầu tiên, 97% không xem tới trang kết quả tìm kiếm thứ 3. Vì vậy, nếu làm SEO tốt sẽ tăng được lượng người truy cập từ các trang web tìm kiếm.

Không chỉ tăng lượng truy cập, làm SEO còn làm tăng uy tín của trang web. Thông thường, những trang web cong ty thiet ke web có nội dung chất lượng, thường xuyên cập nhật và nhiều người truy cập sẽ được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, “xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google không chỉ giúp tăng lượng truy cập cho website, điều đó còn thể hiện uy tín trong suy nghĩ của người sử dụng về trang web đó”.

Rẻ hơn quảng cáo banner và Google Adwords

Về chi phí, SEO là hình thức tiếp thị trực tuyến rẻ nhất. Giá dịch vụ SEO ở Việt Nam tương đối đa dạng, thường từ 2 triệu đến 6 triệu đồng hoặc cao hơn với những từ khóa phổ thông.

Theo tính toán của WAMP, chi phí cho một lượt truy cập của quảng cáo banner là khoảng 600-800 đồng/lượt truy cập và khoảng 0,1 USD/lượt truy cập của Google Adwords, trong khi đó chi phí một lượt truy cập của SEO chỉ khoảng 200 đồng.

Thị trường SEO ở Việt Nam chưa được quan tâm, mới chỉ chiếm khoảng 2% doanh thu quảng cáo trực tuyến nhưng đang tăng trưởng rất nhanh. Trong đó, dịch vụ Google Adwords đạt doanh thu 32 triệu USD ở Việt Nam trong năm tài chính 2008 (tính đến tháng 10). Năm nay, doanh thu Google Adwords đã tăng gấp hơn hai lần, đạt 78 triệu USD.

Theo kinh nghiệm ở một số nước đi trước Việt Nam ở lĩnh vực SEO, doanh thu từ quảng cáo bằng Google Adwords và SEO thường gần bằng nhau. “Song do nhận thức về lợi ích của SEO ở Việt Nam còn hạn chế, nên đương nhiên SEO sẽ phát triển chậm hơn”.

Tuy nhiên, gần đây thị trường SEO đang có những tín hiệu khả quan. Hiện tại, trung bình mỗi tháng WAMP có thêm 20-30 khách hàng mới, nhiều doanh nghiệp lớn đã nhận thấy tầm quan trọng của SEO.

Quý khách có nhu cầu Thiết kế web - SEO, Thăng hạng web trên google vui lòng liên hệ:

Công ty CP Công Nghệ Kinh Bắc

Địa chỉ : 08 Trần Kế Xương, P.3, Q.Bình Thạnh

ĐT : (08)62587465 - (08)62587442

http://www.kinhbactech.com

Email: contact@kinhbactech.com

Công Ty TNHH Tin Học Thiết Kế và Phát Triển Việt .

Địa chỉ : 14/1/11 Văn Chung , F13 , Quận Tân Bình , TpHCM .
Điện thoại : 0909.9858.09 - 0908.857.816 .

Email : ledangduyvn@yahoo.com .

http://www.phattrienviet.com


Công Ty Truyền thông Đa Phương Tiện Giang Nam

* Địa chỉ: Số 1 - Ngõ 81 - Tô Vĩnh Diện - Hà Nội
Số 82 Bàu Cát - P. 14 - Q. Tân Bình - TP.HCM
* Điện thoại: 04 6 6745 276 - 04 6 6745 376
* Hot line: 0973 668377

Thiết kế web,
* Email: support@topweb.vn

Website: http://www.topweb.vn