Máy bơm điện chìm
Toàn Quốc Cây Thần Kỳ ở Việt Nam, Cơn Sốt Mua Cây Thần Kỳ Tại Việt Nam
Page 1 of 4 123 ... LastLast
Results 1 to 10 of 39
  1. #1

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Arrow Cây Thần Kỳ ở Việt Nam, Cơn Sốt Mua Cây Thần Kỳ Tại Việt Nam

    Cây thần kỳ , trái cây thần kỳ , quả cây thần kỳ , công dụng cây thần kỳ , mua bán cây thần kỳ , mua bán hoa cảnh , cây cảnh , hoa cảnh minh tân , cây mai, cây đào , cây quất , cây tắc , bán cây thần kỳ giá rẻ
    Một tiệm cà phê ở Tokyo, Nhật Bản đang bán loại cà phê mang tên miraculin mà không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp với giá khoảng 15 USD/ly. Miraculin là thành phần chính của một loài cây mang tên Thần Kỳ có mặt ở Việt Nam khoảng chục năm nay.



    Cây có trái quanh năm được chào bán giá ít nhất 900.000 đồng/cây.

    Chuyện kể rằng, năm 1725, nhà thám hiểm người Pháp tên là Des Marchais khảo sát và viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng tây châu Phi. Thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường. Tuy nhiên, sau khi nhai một loại trái cây có màu đỏ thì các vị chua này trở nên ngọt lịm mà không cần phải bỏ thêm đường.


    Đến năm 1852, cây mới được tiến sỹ W.F. Daniel mô tả tỉ mỉ về đặc tính kỳ lạ này và định danh là Synsepalum dulcificum, họ Sapotaceae đồng thời đặt cho nó cái tên “cây Thần Kỳ”.


    Biến chua, đắng… thành ngọt

    Theo dược sỹ Phạm Hữu Hiền (MBA, Trường Đại học Nam Columbia, Mỹ), cây Thần Kỳ là cây tiểu mộc, có thể cao đến 6 mét sau 10 năm, trồng thích hợp ở vùng đất khô ráo, độ pH thiên về acid, có độ ẩm cao, ưa nắng nhiều. Cây cho ra một loại trái khi chín có màu đỏ rất đẹp sau mùa mưa.


    Trái khi chín rất mau hỏng, mặc dù được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Sở dĩ cây được gọi là Thần Kỳ là vì trái của nó khi nếm sẽ làm cho các vị chua, đắng của cam, chanh, hay bất cứ thứ quả gì, đều bị biến đổi thành vị ngọt; tên địa phương của cây là taami, asaa và ledidi. Thành phần chính của cây là miraculin.


    Dược sỹ Hiền cho hay, một tiệm cà phê ở Tokyo đã cho khách thưởng thức món cà phê miraculin mà không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp với giá khá đắt, khoảng 15 USD. Trái cây Thần Kỳ do hãng Namco, Nhật Bản, cung cấp. Hiện nay các nhà khoa học Nhật Bản đang dự định ghép gene miraculin vào cây rau diếp để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gene miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.


    Miraculin được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai như chất tạo ngọt không sinh năng lượng (calorie), để dùng trong công nghiệp thực phẩm thay thế cho các chất tạo ngọt nhân tạo nhiều độc hại, và có thể ứng dụng phòng một số bệnh như tiểu đường, giảm cân.


    Tác dụng làm ngọt có thể kéo dài khoảng hơn một giờ và sẽ biến mất nhanh chóng, nếu uống ngụm trà nóng. Vì miraculin không tạo ra năng lượng (calorie) và là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên nên nó được thổ dân châu Phi dùng từ nhiều trăm năm nay. Nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó được ứng dụng rộng rãi để chữa nhiều bệnh cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroz (đường mía) như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…


    Tuy nhiên, do chưa được Cơ quan Thuốc & Thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ chấp thuận nên việc sử dụng và trồng cây Thần Kỳ chỉ nằm trong lĩnh vực cây cảnh tại nước này. Hiện tại, chỉ có Nhật Bản đang dự kiến đưa việc sử dụng miraculin trong thực phẩm công nghiệp, dù Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên.


    Có ý kiến chỉ trích FDA khi cơ quan này chưa cho phép lưu hành miraculin trên thị trường là do muốn bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt nhân tạo. DS Hiền tiên đoán, Mỹ có nguy cơ tụt hậu so với Nhật trong lĩnh vực này nếu vẫn còn muốn duy trì cơ chế bảo vệ các nhà sản xuất hóa chất tổng hợp, dù cơ sở nuôi trồng cây Thần Kỳ có rất nhiều tại Mỹ, tập trung tại Florida, trong khi Nhật không có cơ sở nào.


    * Cây Thần Kỳ ở Việt Nam hiện được sử dụng chủ yếu để làm cảnh thay vì làm thuốc hay thực phẩm chức năng. Nhiều chuyên gia ở Viện Sinh thái & Tài nguyên Sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Di truyền Nông nghiệp (khoa Cây cảnh) và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam nói rằng, họ không biết đến loại cây này và tác dụng của nó.
    Cây Thần Kỳ du nhập vào Việt Nam cách đây 10 năm và vài năm gần đây mới rộ lên ở TP Hồ Chí Minh với tư cách là cây cảnh và cây thuốc, cây dinh dưỡng kỳ diệu.
    Theo Báo Tiền Phong


    Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.
    Last edited by hoacanh; 28-01-2011 at 09:50 PM.



    <---------------------->

    Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

    |


  2. #2

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Nhà thám hiểm Des Marchais (người Pháp) khi thám hiểm vùng tây châu Phi năm 1725, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Theo quan sát của ông ta thì các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường, nhưng sau khi nhai một loại trái cây màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt.

    Những nghiên cứu về Miraculin


    Theo "Pharmaceutical Journal", chương IX, (1852), Tiến sĩ W.F. Daniel đã nghiên cứu về đặc tính cây này và phát hiện ra rằng, thành phần chính của cây là miraculin, cây được định danh là Synsepalum dulcificum, họ hồng xiêm (Sapotaceae) và ông đặt tên là "cây thần kỳ".

    Theo quyển "Science", chương 161, (1968) thì Giáo sư Kenzo Kurihara và Tiến sĩ Lloyd Beidler (đại học Florida) đã phân tích chất Miraculin vào năm 1968. Tính chất của miraculin được miêu tả rõ vào năm 1989. Theo đó Miraculin là một glycoprotein có PM ~ 44.000 dalton với hai phân tử đường kết nối với 1 chuỗi protein gồm 191 axít amin. Miraculin là một bazơ lưỡng tính tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trong môi trường axít hay bazơ mạnh. Trong dung dịch axít yếu và nhiệt độ 4 °C, miraculin có thể bền trong khoảng 1 tháng.


    Cơ chế tác dụng của miraculin chưa được làm sáng tỏ. Có giả thuyết rằng, chất miraculin phản ứng với axít trên bề mặt gai vị giác do đó vị chua sẽ thành thành vị ngọt. Người ta còn cho rằng, tác dụng này chỉ có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ và sẽ biến mất nhanh chóng hơn nếu ta dùng các đồ uống nóng khác, thí dụ như nước trà.


    Kỳ vọng


    Chất Miraculin của cây Thần Kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng miraculin không tạo ra calori nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroza như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…



    Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên trong việc sử dụng miraculin cho thực phẩm công nghiệp, nhưng giai đoạn này, chỉ có Nhật là đang sử dụng hạn chế. Tại Tokyo, Nhật Bản, có quán cà phê phục vụ món "cà phê miraculin". Khách uống không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái cây kỳ diệu do hãng "Namco" cung cấp. Các nhà khoa học Nhật Bản đang có dự tính ghép gene miraculin vào giấp cá để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gene miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.


    Tại Mỹ, do miraculin chưa được FDA chấp thuận nên việc sử dụng và trồng
    cây Thần Kỳ
    chỉ là cây cảnh. Có ý kiến chỉ trích FDA khi cơ quan này chưa cho phép lưu hành miraculin trên thị trường là do muốn bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt nhân tạo. Lý do FDA đưa ra là miraculin chưa được chứng minh độ an toàn khi dùng trong thực phẩm.
    Các nhà chỉ trích cho rằng, các chất tạo ngọt nhân tạo như saccarin, aspartame thì được FDA công nhận độ an toàn và cho phép lưu hành trên thị trường, dù trong thực tế có một số tai biến đã được ghi nhận, trong khi đó, miraculin đã được thổ dân châu Phi dùng hàng trăm năm nay và là hợp chất thiên nhiên thì bị coi là có vấn đề.


    "Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.."

  3. #3
    Thành viên mới
    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    2

    Default

    Tham khảo thêm về Cây Thần Kỳ trên http://hoacanh.vn

  4. #4

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Trái thần kỳ có chữa được bệnh mãn tính?
    Gần đây có khá nhiều người ở TPHCM mách nhau tìm mua trái thần kỳ về để thử qua cảm giác ăn chanh, cam… không thấy chua, đặc biệt còn để chữa một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, cải thiện sức khoẻ ung thư… Có hay không những công dụng này?




    Trái thần kỳ dạng tươi

    Cây thần kỳ (danh pháp khoa học Synsepalum dulcificum) được tìm thấy lần đầu tiên ở Tây Phi nhiệt đới vào năm 1725, khi các nhà thám hiểm quan sát thấy các thổ dân thường hái những quả mọng chín đỏ, tên gọi agbayun, taami hoặc ledidi, để ăn trước khi vào bữa chính. Thời gian gần đây, trái cây này đã trở nên khá quen thuộc với nhiều dân tộc do tác dụng diệu kỳ của nó với tên thường gọi “miracle fruit”.


    Biến chua, đắng thành ngọt ngào
    Trái thần kỳ chứa một glycoprotein có tên gọi miraculin, hợp chất này thay đổi tính cảm thụ vị của các gai vị giác trên lưỡi người sau khi nhấm nháp nó. Miraculin được xem là một tác nhân khiến gai lưỡi thay đổi cảm thụ khi tiếp xúc với các axit, nguyên nhân khiến các thực phẩm vốn có vị đắng (củ cải, bia…), chua (chanh, cam, cóc, khế, dưa chua…) tạm thời trở nên ngọt ngào hơn nhiều. Tác dụng này xảy ra sau khi ăn trái thần kỳ khoảng 30 phút và kéo dài đến hai tiếng sau đó. Kinh nghiệm cho thấy để có tác dụng “tạo ngọt” nên nhai kỹ và ngậm khoảng 1 – 2 phút để dịch trái thần kỳ tiếp xúc toàn bộ với lưỡi và tuyệt đối không dùng trà nóng hoặc các thức uống nóng sau đó, vì sẽ làm tác dụng kỳ diệu mất đi nhanh chóng.


    Miraculin chiết xuất lần đầu năm 1968 tại Mỹ. Đến năm 1989 trọng lượng phân tử của hợp chất được xác định là 44 Kda, gồm hai phân tử đường kết nối với một dây protein gồm 191 axit amin. Hợp chất này rất dễ bị phân huỷ bởi nhiệt độ và do bản chất protein nên thời gian bảo quản của trái tươi trong điều kiện tốt nhất cũng chỉ được 2 –-3 ngày.


    Không có tác dụng hạ đường huyết
    Trái thần kỳ chứa một ít đường, có vị ngọt dịu, không phải là nguyên nhân lấn át vị chua, đắng khó chịu của các thực phẩm khác. Miraculin mới là nguyên nhân tạo nên sự thần kỳ, hợp chất này không có giá trị dinh dưỡng, không tạo năng lượng, nên người ta hy vọng có thể ứng dụng trái thần kỳ với người áp dụng chế độ ăn kiêng, hạn chế đường saccarose (đường mía) như bệnh tiểu đường, béo phì… Tuy nhiên, trái thần kỳ không có tác dụng làm hạ đường huyết. Miraculin chỉ đánh lừa vị giác người bệnh, khiến cho ăn bất cứ thực phẩm nào sau đó cũng thấy ngọt, bệnh nhân mất cảm giác thèm ngọt. Vì vậy, đây cũng có thể xem là một biện pháp giúp kiêng thực phẩm giàu saccarose hiệu quả.
    Ở Nhật Bản, có quán “càphê miraculin”, loại càphê không cần pha đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái thần kỳ của hãng Namco. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) quy định ghi nhãn các chế phẩm có chứa trái thần kỳ thuộc loại “thực phẩm bổ sung” (dietary supplement) chứ không phải là “chất làm ngọt” (sweetener).



    Có nên ăn nhiều trái thần kỳ?
    Cho đến nay chưa có tài liệu khoa học nào chính thức thông tin về tác dụng bất lợi của trái thần kỳ, mặc dù người phương Tây đã biết đến cây này hơn 275 năm, còn dân châu Phi đã sử dụng hàng trăm năm. Mặc dù vậy, giá bán trái thần kỳ không phải rẻ, ở Việt Nam trung bình khoảng 15.000 – 20.000 đồng/trái. Trong khi đó, cũng chưa có chứng minh đáng tin cậy nào về hiệu quả làm thuốc của nó, ngoại trừ khả năng đánh lừa vị giác. Các tác dụng trị liệu với bệnh tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ sức khoẻ người bệnh ung thư… đều chưa có cơ sở khoa học để kết luận.


    Vậy có nên sử dụng nhiều trái thần kỳ không? Câu hỏi này bạn đọc hẳn đã tự nghiệm ra. Nếm vài lần để cảm nhận sự thần kỳ thì cũng là cho vui, chứ tự lừa vị giác của mình để cố ăn nhiều đồ chua, đắng; uống được nhiều bia rượu thì bản thân axit, rượu bia sẽ là tác nhân bất lợi nhãn tiền. Nói chung, cái gì thái quá thì cũng đều không có lợi cho sức khoẻ.


    Lưu ý cách dùng trái thần kỳ

    Trong khi ở Việt Nam trái thần kỳ được sử dụng dưới dạng trái tươi là chủ yếu, thì ở các nước Âu, Mỹ có ba dạng phổ biến trên thị trường là trái thần kỳ đông lạnh (do trái chín rất dễ hư nát), bột đông khô, viên nén đóng vỉ hoặc đóng chai. Trên bao bì chế phẩm, thường lưu ý cách sử dụng như sau:

    Trái tươi: cho một trái vào miệng và nhằn lấy phần thịt quả, bỏ hạt. Nhai kỹ để trái tiếp xúc toàn bộ lưỡi trong khoảng hai phút trước khi nuốt.

    Bột đông khô: lấy khoảng 1g bột đông khô, cho vào miệng và đảo nhẹ vòng quanh lưỡi ít nhất một phút trước khi nuốt.

    Viên nén: cho một viên nén vào miệng, nhai kỹ và trộn đều bằng lưỡi cho đến khi tan hoàn toàn.

    TS.DS Nguyễn Phương Dung
    (theo dantri)

    "Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.."

  5. #5

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Đổ xô đi mua "cây thần kỳ" chữa bệnh

    Gần đây, trên mạng internet, các cửa hàng bán cây cảnh rao bán về một loại cây lạ dưới cái tên "cây thần kỳ". Theo quảng cáo, quả của loại cây này ăn chua thành ngọt và điều ngạc nhiên là chữa được bệnh tiểu đường, cao huyết áp... PV đã tìm mua "cây thần kỳ" trên thị trường để tìm hiểu thực hư về những công dụng của loại cây này.


    "Cây thần kỳ", ăn chua thành ngọt
    Hiện nay trên thị trường Hà Nội loại cây này đang là loại cây được nhiều người tìm mua. Ở TP.HCM loại cây này được bán rất phổ biến và được rao bán công khai trên mạng. Nhiều trang web như http://hoacanh.vn và các shop bán hàng qua mạng... rao bán quả và “cây thần kỳ” rất đa dạng, từ cây giống, cây trồng 1-2 năm đến cây bonsai. Lần giở những trang web, tôi tình cờ thấy, trang web http://caythanky.vn cũng giới thiệu về loại cây này với tiêu đề "Thêm một loại cây nên trồng- “cây thần kỳ". Chỉ với một thao tác nhấp chuột, chúng tôi dễ dàng tìm được số điện thoại, địa chỉ bán quả và “cây thần kỳ”. Phần lớn chủ nhân của những vườn “cây thần kỳ” đều quảng cáo: "Mua ngay không hết hàng".


    Theo quảng cáo, điều làm nên tính "thần kỳ" của loại cây này chính là sự "biến vị". Sau khi ăn quả khoảng 15 - 20 phút thì tất cả các loại thức ăn có vị chua (như chanh, xoài, cam ...) sẽ chuyển sang có vị ngọt, cà phê không đường sẽ bớt đi vị đắng. Ăn quả "cây thần kỳ" có thể chữa bệnh tiểu đường, cao huyết áp, thậm chí hỗ trợ chữa ung thư...


    Anh Tuyên, chủ nhân của một vườn bán "cây thần kỳ" trên mạng cho biết: Loại cây này được gọi với cái tên thần kỳ là do trái có vị ngọt, chua, chát lẫn lộn. Cây dễ trồng, cho quả quanh năm, chỉ cần để ngoài nắng, tưới nước đều đặn là cây phát triển tốt. Anh Tuyên bảo rằng, "cây thần kỳ" rất chậm phát triển, dáng đẹp như bonsai. Cây được trồng như một loại cây cảnh, đặc biệt trong những gia đình có người bị bệnh tiểu đường và ăn kiêng, trái của cây có khả năng chữa bệnh. (?)


    Đây là loại cây được quảng cáo là "cây thần kỳ" có công dụng chữa bệnh
    Khi chúng tôi hỏi mua, anh Tuyên đặt vấn đề: "Chị mua bao nhiêu cũng có. Nếu mua số lượng lớn, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi, mua ít thì đến điểm bán hàng tại 18 Bắc Hải (nối dài), Q. 10 (TP.HCM). Tôi ậm ừ: "Làm cách nào có thể mua cây khi tôi ở Hà Nội? ". Anh Tuyên quả quyết: "Khách hàng là thượng đế, xa đến đâu cửa hàng cũng có thể cung cấp. Tuy nhiên, khách phải chịu phí vận chuyển ô tô, tàu". PV cũng đã liên hệ đến số điện thoại 0979.272.889 (chủ nhân cửa hàng "cây thần kỳ") đặt mua "cây thần kỳ" thì nhận được lời tiếp thị niềm nở: "Chị mua cây giống hay cây đã cho quả? Cây mầm 2 tháng tuổi 30.000đồng/cây, cây 1 năm có giá từ 75.000- 200.000 đồng /cây trở lên. Cây có hoa, có trái, giá từ 1 triệu - 3 triệu đồng /cây".


    Theo tìm hiểu của PV, tại các cửa hàng cây cảnh loại cây này mới xuất hiện ở Hà Nội. ông Hải, chuyên bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết: "Cây thần kỳ được bán ở Hà Nội chủ yếu là cây ngoại nhập. Giá cây nhập ngoại đã ra quả được bán từ 2,5- 3 triệu đồng /cây. ông Hải bảo: "Muốn mua phải đặt hàng trước vì cây này chưa phổ biến". ông Hải cũng cho biết: Loại cây này (cả hạt giống) được giao bán phổ biến trên mạng (đặc biệt là các đại lý ở TP.HCM) vì thế các cửa hàng ở Hà Nội nhiều khi cũng phải lấy đặt hàng từ đại lý lớn phía Nam chuyển ra".


    Đổ xô mua cây để... chữa bệnh
    Theo các nhà khoa học, "cây thần kỳ" có tên khoa học là Synsepalum Dulcificum. Cây thuộc loại tiểu mộc, chậm phát triển, trồng từ 3-4 năm sẽ cho trái. Hoa nhỏ, màu trắng, có mùi thơm nhẹ. Trái chín đỏ, bóng, mọng nước. Trái có tác dụng kích thích các gai vị giác trên lưỡi và khiến cho thức ăn, thức uống có vị chua đều thành ngọt. Hiện tại, cây này chưa có trong danh mục của cây trồng Việt Nam. Và việc kiểm duyệt những thông tin về loại cây này luôn ở dạng "trôi nổi" trên mạng internet và người mua chỉ biết tin vào... quảng cáo.


    Theo tìm hiểu của PV, cơn sốt mua "cây thần kỳ" trong thời gian qua chủ yếu xuất phát do những lời quảng cáo về công dụng "cây thần kỳ có thể chữa bệnh". Tại các cửa hàng cây cảnh ở Hà Nội, loại cây này rất đắt khách, thậm chí khách phải đặt hàng trước mới mua được. Khi được hỏi, phần lớn khách mua đều trả lời: "Mua cây thần kỳ về... chữa tiểu đường". Tuy nhiên, cũng có nhiều người mua loại cây này về trưng bày trong nhà để làm cảnh (nhiều cây được tạo dáng bonsai, giá có thể lên tới cả chục triệu đồng).





    Theo quảng cáo của người bán thì quả của "cây thần kỳ" này có thể chữa bệnh tiểu đường, cao huyết áp và hỗ trợ điều trị ung thư


    Chị Nguyễn Hương Giang (Hoàng Hoa Thám, HN) cho biết: "Chồng tôi bị bệnh tiểu đường nhiều năm nay, nghe nhiều người kháo nhau mua cây thần kỳ trồng lấy quả ăn chữa được bệnh, tôi cũng tìm mua nhưng chủ cửa hàng bảo phải đợi 1 tuần nữa mới có cây nhập về".


    Anh Đoàn Mạnh Lợi (ngõ Văn Chương, Hà Nội) cho biết: "Tôi đã tìm mua loại cây này ở Hà Nội nhưng rất hiếm. Nghe nói công dụng có thể chữa được bệnh cao huyết áp, tôi đã nhờ người bà con đang sống ở quận 8, TP.HCM mua hộ. Loại cây này được bán rất phổ biến ở phía Nam và được nhiều người tin vào công dụng của nó. Tôi cũng thử mua xem công dụng thực của cây đến đâu".

  6. #6

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Chúc Quý Khách Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

  7. #7

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Nhà thám hiểm Des Marchais (người Pháp) khi thám hiểm vùng tây châu Phi năm 1725, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Theo quan sát của ông ta thì các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường, nhưng sau khi nhai một loại trái cây màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt.

    Những nghiên cứu về Miraculin


    Theo "Pharmaceutical Journal", chương IX, (1852), Tiến sĩ W.F. Daniel đã nghiên cứu về đặc tính cây này và phát hiện ra rằng, thành phần chính của cây là miraculin, cây được định danh là Synsepalum dulcificum, họ hồng xiêm (Sapotaceae) và ông đặt tên là "cây thần kỳ".

    Theo quyển "Science", chương 161, (1968) thì Giáo sư Kenzo Kurihara và Tiến sĩ Lloyd Beidler (đại học Florida) đã phân tích chất Miraculin vào năm 1968. Tính chất của miraculin được miêu tả rõ vào năm 1989. Theo đó Miraculin là một glycoprotein có PM ~ 44.000 dalton với hai phân tử đường kết nối với 1 chuỗi protein gồm 191 axít amin. Miraculin là một bazơ lưỡng tính tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trong môi trường axít hay bazơ mạnh. Trong dung dịch axít yếu và nhiệt độ 4 °C, miraculin có thể bền trong khoảng 1 tháng.


    Cơ chế tác dụng của miraculin chưa được làm sáng tỏ. Có giả thuyết rằng, chất miraculin phản ứng với axít trên bề mặt gai vị giác do đó vị chua sẽ thành thành vị ngọt. Người ta còn cho rằng, tác dụng này chỉ có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ và sẽ biến mất nhanh chóng hơn nếu ta dùng các đồ uống nóng khác, thí dụ như nước trà.


    Kỳ vọng


    Chất Miraculin của cây Thần Kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng miraculin không tạo ra calori nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroza như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…



    Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên trong việc sử dụng miraculin cho thực phẩm công nghiệp, nhưng giai đoạn này, chỉ có Nhật là đang sử dụng hạn chế. Tại Tokyo, Nhật Bản, có quán cà phê phục vụ món "cà phê miraculin". Khách uống không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái cây kỳ diệu do hãng "Namco" cung cấp. Các nhà khoa học Nhật Bản đang có dự tính ghép gene miraculin vào giấp cá để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gene miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.


    Tại Mỹ, do miraculin chưa được FDA chấp thuận nên việc sử dụng và trồng
    cây Thần Kỳ
    chỉ là cây cảnh. Có ý kiến chỉ trích FDA khi cơ quan này chưa cho phép lưu hành miraculin trên thị trường là do muốn bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt nhân tạo. Lý do FDA đưa ra là miraculin chưa được chứng minh độ an toàn khi dùng trong thực phẩm.
    Các nhà chỉ trích cho rằng, các chất tạo ngọt nhân tạo như saccarin, aspartame thì được FDA công nhận độ an toàn và cho phép lưu hành trên thị trường, dù trong thực tế có một số tai biến đã được ghi nhận, trong khi đó, miraculin đã được thổ dân châu Phi dùng hàng trăm năm nay và là hợp chất thiên nhiên thì bị coi là có vấn đề.


    "Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.."

  8. #8

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    mua nhanh bán đắt nhé các bạn....

  9. #9

    Thành Viên Cấp 1


    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    74

    Default

    Nhà thám hiểm Des Marchais (người Pháp) khi thám hiểm vùng tây châu Phi năm 1725, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Theo quan sát của ông ta thì các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường, nhưng sau khi nhai một loại trái cây màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt.

    Những nghiên cứu về Miraculin


    Theo "Pharmaceutical Journal", chương IX, (1852), Tiến sĩ W.F. Daniel đã nghiên cứu về đặc tính cây này và phát hiện ra rằng, thành phần chính của cây là miraculin, cây được định danh là Synsepalum dulcificum, họ hồng xiêm (Sapotaceae) và ông đặt tên là "cây thần kỳ".

    Theo quyển "Science", chương 161, (1968) thì Giáo sư Kenzo Kurihara và Tiến sĩ Lloyd Beidler (đại học Florida) đã phân tích chất Miraculin vào năm 1968. Tính chất của miraculin được miêu tả rõ vào năm 1989. Theo đó Miraculin là một glycoprotein có PM ~ 44.000 dalton với hai phân tử đường kết nối với 1 chuỗi protein gồm 191 axít amin. Miraculin là một bazơ lưỡng tính tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trong môi trường axít hay bazơ mạnh. Trong dung dịch axít yếu và nhiệt độ 4 °C, miraculin có thể bền trong khoảng 1 tháng.


    Cơ chế tác dụng của miraculin chưa được làm sáng tỏ. Có giả thuyết rằng, chất miraculin phản ứng với axít trên bề mặt gai vị giác do đó vị chua sẽ thành thành vị ngọt. Người ta còn cho rằng, tác dụng này chỉ có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ và sẽ biến mất nhanh chóng hơn nếu ta dùng các đồ uống nóng khác, thí dụ như nước trà.


    Kỳ vọng


    Chất Miraculin của cây Thần Kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng miraculin không tạo ra calori nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroza như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…



    Mỹ là nước có ý tưởng đầu tiên trong việc sử dụng miraculin cho thực phẩm công nghiệp, nhưng giai đoạn này, chỉ có Nhật là đang sử dụng hạn chế. Tại Tokyo, Nhật Bản, có quán cà phê phục vụ món "cà phê miraculin". Khách uống không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp khác mà dùng trái cây kỳ diệu do hãng "Namco" cung cấp. Các nhà khoa học Nhật Bản đang có dự tính ghép gene miraculin vào giấp cá để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gene miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.


    Tại Mỹ, do miraculin chưa được FDA chấp thuận nên việc sử dụng và trồng
    cây Thần Kỳ
    chỉ là cây cảnh. Có ý kiến chỉ trích FDA khi cơ quan này chưa cho phép lưu hành miraculin trên thị trường là do muốn bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt nhân tạo. Lý do FDA đưa ra là miraculin chưa được chứng minh độ an toàn khi dùng trong thực phẩm.
    Các nhà chỉ trích cho rằng, các chất tạo ngọt nhân tạo như saccarin, aspartame thì được FDA công nhận độ an toàn và cho phép lưu hành trên thị trường, dù trong thực tế có một số tai biến đã được ghi nhận, trong khi đó, miraculin đã được thổ dân châu Phi dùng hàng trăm năm nay và là hợp chất thiên nhiên thì bị coi là có vấn đề.


    "Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.."

  10. #10
    Thành viên mới
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    24

    Default

    "Hiện nay cây Thần Kỳ có bán tại vườn ươm Hoa cảnh Minh Tân. Số 12, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM. Hoặc liên hệ số 0979.272.889 gặp Anh Tuyên để tìm hiểu thêm thông tin.."

Page 1 of 4 123 ... LastLast

Tags for this Thread

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 01:09 PM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768



Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)