Bạn nghĩ rằng không thể làm được? Hay phải cần đến những thiết bị cực kỳ phức tạp? Không đâu, để giảm bớt sự rắc rối do việc lắp đặt các dây cáp mạng, hiện nay có một công nghệ mới cho phép bạn có thể tận dụng đường dây điện trong nhà để kết nối máy tính với nhau hay với các thiết bị mạng dùng dây cáp UTP như Router ADSL, Hub hay Switch. Với công nghệ này, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối mạng qua đường dây điện nhà từ bất cứ nơi nào trong căn hộ của bạn. Cái bạn cần chỉ là bộ thiết bị nhỏ gọn HomePlug Powerline Ethernet của Đài Loan sản xuất.

Thiết bị sử dụng cáp điện xoay chiều trong gia đình, không bị ảnh hưởng khi chuyển dữ liệu đi qua công tắc và các cầu dao. Tuy nhiên, bạn đừng nên nối chúng vào các thiết bị như UPS sẽ làm giới hạn hoạt động của chúng. Khoảng cách tối đa giữa hai thiết bị không được vượt quá 100m. Khoảng cách này tương đối chấp nhận được với việc nối mạng trong gia đình. Nhưng nếu cần, bạn có thể tăng thêm khoảng cách giới hạn này bằng cách thay cáp nối mạng đi kèm trong hộp bằng những sợi cáp mạng khác dài hơn.
Cách lắp đặt:
Rất đơn giản, bạn cắm dây cáp mạng UTP (có sẵn hai dây đi kèm với hai thiết bị) vào card mạng trên máy tính và nối đầu còn lại vào cổng RJ45 của thiết bị thứ nhất. Sau đó cắm thiết bị đó vào ổ cắp điện gần nhất ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Với thiết bị thứ hai, cũng tương tự, bạn cắm một đầu cáp mạng vào Switch hay hub, sau đó cắm đầu còn lại vào cổng RJ45 của thiết bị và cắm thiết bị vào nguồn điện bất kỳ nào gần đó. Giờ thì bạn đã có một kết nối mạng từ máy tính (đang đặt ở tầng hai chẳng hạn) vào switch (ở tầng trệt) mà không cần phải dẫn dây cáp mạng đi khắp nơi trong nhà hay phải đục tường để lắp đặt.
Trường hợp cần thực hiện việc kết nối giữa hai máy tính với nhau, các bước thực hiện cũng tương tự như trên nhưng có một điểm khác. Đó là một trong hai dây cáp nối phải được thay thế bằng một cáp Ethernet bấm theo dạng chéo “Cross over”. Còn nếu sử dụng hai cáp đều là cáp đi kèm thiết bị thì bạn sẽ không thể thực hiện kết nối này được.
Chú ý:
Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, đầu cắm vào ổ điện dính sẳn trên thiết bị, nên cần tìm ổ cắm vừa vặn để tránh rơi, làm hỏng thiết bị và gây ngắt kết nối mạng.
Như vậy, với thiết bị này bạn sẽ dễ dàng thiết lập một mạng làm việc hoàn chỉnh mà không phải gặp vấn đề rắc rối về dây nhợ, vì tất cả đều được thông qua mạng dây điện không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà hay văn phòng. Đặc biệt, đối với những căn hộ hay công ty sử dụng cáp nối giữa các máy trong mạng làm việc được gắn âm tường nay muốn thiết lập kết nối thêm một số máy nữa thì đây cũng là một giải pháp tốt. Tốc độ truyền tải dữ liệu thì 14Mb/s dù chưa cao nhưng cũng là một tốc độ chấp nhận được.
Giá: 500K
Liên hệ:
Đ/C: 129/29 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
ĐT : (08) 2200.3745
ĐTDĐ: 0902.08.00.39 – 0919.71.00.39