Nhiều người coi việc sử dụng nước hoa như một cách tạo sự tự tin, thậm chí là còn đam mê với nó. Tuy nhiên, theo chuyên gia Simon Petch, nên cẩn trọng khi tiếp xúc với chúng thường xuyên.Nước hoa được làm từ hương liệu, là những hoá chất có mùi thơm. Chúng dễ dàng bay hơi khi được xịt vào không khí hoặc xịt lên da của bạn.

Tại bất cứ nơi nào nước hoa được sử dụng, không khí đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Những hương liệu này không chỉ có trong nước hoa, mà còn được tìm thấy trong nhiều thứ khác, chẳng hạn như: nến thơm, dầu thơm, hương trầm... Khi sử dụng trong những phòng kín, tác động của chúng rất rõ nét.

Những vấn đề cho sức khỏe từ nước hoa

Bạn đã bao giờ mắc phải chứng dị ứng? Hoặc thường xuyên phải dùng đến các loại thuốc xịt mũi? Không ít người mắc phải chứng bệnh này và chắc chắn nhiều người trong số họ đã từng sử dụng đến nước hoa, ít nhất là một vài lần.

Ước tính có khoảng 2% dân số thế giới mắc phải chứng dị ứng với hương liệu. Những tác dụng phụ hay gặp của hương liệu là: viêm xoang, đau đầu, nghẹt mũi, ngứa họng, đau mắt, gây choáng ngợp, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến quá trình mang thai, chứng hay quên, bệnh ung thư (do tiếp xúc với những loại mùi của hóa chất độc hại).

Cũng giống như một số người bị dị ứng do ăn phải thức ăn không phù hợp, những người khác dễ bị dị ứng với nước hoa và hương liệu. Các bác sĩ khuyên rằng nếu mắc chứng viêm xoang, thì nên xem xét lại những loại nước hoa đang sử dụng hoặc những mùi hương quanh nhà bạn, bởi đó có thể chính là nguyên nhân khiến chứng xoang của bạn thêm trầm trọng.

Nên ghi nhớ rằng những mùi hương, kể cả những mùi rất thơm và dễ chịu cũng có thể là thủ phạm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Nguồn: nước hoa chất lượng | nước hoa ngoại | nước hoa hàn quốc
Tags: nuoc hoa , nuoc hoa phap, mùi hương nuoc hoa , nuoc hoa nhẹ nhàng, tinh khiết