Mặc dù đích thân ông trùm F1 Bernie Ecclestone đã từ chối nhưng những người đứng đầu Rome vẫn tuyên bố sẽ bằng mọi giá tìm kiếm một suất cho thành phố.

Hôm thứ Năm tuần qua, ông Bernie Ecclestone đã gửi một lá thứ đến người chịu trách nhiệm tại Rome là ông Gianni Alemanno về vấn đề thành phố này muốn tham dự F1. Câu trả lời của ông trùm F1 rất rõ ràng, đó là “không thể”.
Thông tin này đã được tờ La Repubblica chính thức xác nhận ngay sau đó. Thậm chí, tờ báo còn đăng tải cả lá thư ông Ecclestone đã gửi đến những người đứng đầu thành phố Rome.
Tuy nhiên, dường như Ban lãnh đạo dự án Rome GP và những người đứng đầu thành phố vẫn kiến quyết không từ bỏ cơ hội tham dự F1. “Đã có quyết định rằng Italia sẽ chỉ có một chặng đua F1 là Monza hiện tại và không có Rome. Nhưng cái hai thành phố vẫn có thể luân chuyển qua mỗi mùa giải. Quyết định cụ thể sẽ có nhưng chưa phải bây giờ”, đại diện thành phố Rome cho biết.
Trong khi đó, nhà tổ chức Rome GP, ông Maurizio Flammini, cũng đã gửi lại cho ông Ecclestone một lá thứ để thương lượng lần nữa về việc đem F1 đến thành phố tuyệt đẹp của nước Ý như một chặng đua đường phố khác ở F1 bên cạnh công quốc Monaco.
“Chúng tôi đang xem xét khả năng hợp tác của Rome và Monza. Chúng tôi sẽ nói vấn đề này với những người tổ chức chặng Monza để tìm được tiếng nói chung”, ông Maurizio Flammini nhấn mạnh tham vọng của mình.