Sau Ghost “mặt trời Arizona”, Rolls-Royce Phantom phiên bản “viên ngọc Ả Rập” là món quà tiếp theo dành cho giới nhà giàu Trung Đông.
Từ trước đến nay, những đại gia sống tại vùng Vịnh luôn nổi tiếng với thói quen chi tiền phóng tay cho những mẫu xe hạng sang và độc đáo. Đó là lý do vì sao hãng Rolls-Royce liên tục giới thiệu những phiên bản đặc biệt của Phantom với khách hàng vùng Trung Đông. Sau Ghost Sun of Arizona, Phantom Pearl of Arabia là một món quà khác mà hãng Rolls-Royce muốn dành tặng cho giới thượng lưu Ả Rập.

Tương tự Ghost Sun of Arizona, Phantom Pearl of Arabia cũng được chuyển thẳng tới showroom Umm Al Nar của Rolls-Royce đặt tại Abu Dhabi. Lấy cảm hứng thiết kế từ Vịnh Ả Rập, Phantom Pearl of Arabia “đại diện cho những ký ức bất diệt của người dân Ả Rập về một thời quá khứ khi đời sống kinh tế của họ phụ thuộc chủ yếu vào việc lặn xuống biển mò ngọc trai”, hãng Rolls-Royce cho biết.Thiết kế và sự khéo léo trong kiến trúc Ả Rập cũng là nguồn cảm hứng trong quá trình khai sinh Phantom Pearl of Arabia. Khoác bên ngoài mẫu xe đặc biệt là màu sơn sa thạch ánh kim được phát triển dành riêng cho đất nước vùng Vịnh, điểm xuyết trắng ngọc trai. Bên trong không gian nội thất vẫn là hai tông màu trắng và sa thạch nhằm tạo sự cân bằng với diện mạo ngoại thất. Ngoài ra, còn phải kể đến những đường chỉ màu xanh hải quân đối lập, mang đến điểm nhấn đặc biệt cho nội thất.