Hãng xe Italy đã hồi sinh Vespa PX 2011 với động cơ sạch hơn, kết hợp kiểu dáng cổ xưa với những chi tiết hiện đại. Phong cách lãng mạn và nhẹ nhàng cùng khả năng vận hành là thứ khiến hàng triệu người trên thế giới trở thành fan trung thành của PX. Nhưng đến năm 2007, tiêu chuẩn mới về khí thải khiến Piaggio phải đầu hàng. Tuy nhiên, hãng xe Italy không chịu để những thành công của LML (Lohia Machine Limited, công ty chuyên sản xuất xe scooter có trụ sở tại Ấn Độ và có quyền mô phỏng mẫu PX150) vùi dập.
Kiểu dáng đã trở thành huyền thoại cùng hộp số bốn cấp cổ điển đã tạo nên phong cách riêng biệt cho Vespa PX. 17 triệu xe bán trên toàn cầu từ 1946 đã liên kết con người từ các quốc gia, nền văn hóa khác nhau. Đa phần trong số đó là người trẻ.
PX trở nên phổ biến ở châu Âu sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhờ "cá nhân hóa" nhu cầu di chuyển. Kéo dài hơn 33 năm, PX là một trong số ít các mẫu scooter có bề dày lịch sử như vậy. Nhiều xe vẫn đang lăn bánh ở khắp các nước, chứng tỏ ngoài sự hiệu dụng, bền bỉ, PX còn ăn sâu vào tâm trí của những người sở hữu.
Vespa PX 125 2011 chuẩn bị bán rộng rãi tại châu Âu. Mẫu xe mới vẫn giữ nguyên tính năng của dòng scooter cổ điển, cấu trúc khung đơn, dễ sử dụng, động cơ bền và chiếc bánh dự phòng rất dễ lắp. Ngoài ra, PX là mẫu Vespa duy nhất hiện còn sử dụng số tay bốn cấp gắn trên tay lái.
PX 2011 trang bị đồng hồ tốc độ mới với hai đơn vị đo lường là km/h và mph, đồng hồ xăng màu trung tính, cụm đèn báo được đặt gọn bên trong. Lưới tản nhiệt giữ nguyên phong cách kinh điển của những chiếc PX thế hệ trước.
Kiểu dáng yên xe được thiết kế lại và bọc da, cao 810 mm. Yên xe thiết kế dành cho hai người, có tư thế ngồi thoải mái. Đèn pha halogen và cụm gương chiếu hậu lớn giúp chiếc xe an toàn hơn.
Cụm đèn hậu vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cổ điển, to và vuông vắn. Đèn chiếu hậu, đèn phanh và đèn bảng số được thiết kế nằm trong cụm đèn hậu này. Ở đằng sau, bộ phận giảm xóc được nối với hộp truyền động, giúp giảm xóc tối đa cho người sử dụng. Vespa PX sử dụng mâm (vành) 10 inchs và lốp (vỏ) kích thước 89 mm. Phanh đĩa trước 20 mm. Phanh sau là loại tang trống.
Vespa PX trang bị động cơ hai thì xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, hệ thống đánh lửa điện tử CDI, xăng 95 và đạt tiêu chuẩn Euro 3. Khách hàng có thể chọn loại 125 hoặc 150 phân khối. Trọng lượng khô 97 kg, bình xăng 8 lít.
Đến tháng 4/2011, PX sẽ chính thức có mặt trên thị trường.


Nguồn tin: http://choxe.net/tin-tuc/vespa-px-20...#ixzz1AG1TV6U2
oto xe hoi mua ban oto gia oto oto cu oto moi