Chủ tịch Ferrari Luca Di Montezemolo đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình của mình tại trước ý kiến sử dụng động cơ 4 xi-lanh thay vì động cơ V8 của FIA.
Tháng trước, Liên đoàn motor thế giới đã phê duyệt kế hoạch để chuyển động cơ động cơ V8 xuống động cơ 1,6l, 4 xi-lanh turbo bắt đầu từ năm 2013. Hệ thống mới này sẽ hoạt động cùng với sự kết hợp của hệ thống phục hồi động năng KERS.


Trước khi quyết định này được đưa ra, ông trùm F1 Bernie Ecclestone đã lên tiếng không hài lòng, ông cho rằng hiện tại ở F1 đang có một loại động cơ khá tốt rồi nhưng chưa đủ. Tại sao không có những thay đổi và tạo ra một bước đột phá mới làm giảm khả năng tiêu tốn nhiên liệu của động cơ hơn.

Không hài lòng với quyết định này của FIA, ông Di Montezemonlo đã thể hiện sự bất mãn của mình: “Chúng tôi sẽ không xây dựng và sử dụng bất kỳ một loại động cơ 4 xi-lanh nào cho chiếc xe đua của mình. Đối với những chiếc xe đỉnh cao, việc làm này là không thể chấp nhận được. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa giá cả phải chăng với giá rẻ”.

Đây không phải là lần đầu tiên, chủ tịch Ferrari chống lại các quyết định của FIA. Ông chủ tịch người Ý nói thêm rằng, ông sẽ làm bất cứ điều gì ông có thể để ngăn chặn việc này diễn ra vào năm 2013, nhưng ông cũng phải thừa nhận rằng ông cần sự hỗ trợ từ các đội khác để có thể làm được việc đó.

Tuy nhiên, đó là năm 2013 còn mùa giải 2011 thì Ferrari đã sẵn sàng cho ra mắt xe mới vào đầu tháng 2/2011 và sẽ có những thử nghiệm đầu tiên tại Valencia sau đó ít ngày.Nguồn tin: http://choxe.net/tin-tuc/ferrari-quy...#ixzz1AFuZvbhE
oto xe hoi mua ban oto gia oto oto cu oto moi