Mẫu xe Toyota Prius vừa lập một kỷ lục về doanh số bán hàng mới tại Nhật Bản, khi cung cấp ra thị trường nước này 315.000 đơn vị thuộc mô hình hybrid trong năm 2010.
Đây là con số thống kê mới nhất bởi Hiệp hội đại lý ô tô Nhật Bản và Hiệp hội xe nhỏ Nhật Bản. Doanh số này chính thức xô đổ kỷ lục về doanh số bán hàng của mẫu xe Corolla đã nắm giữ trong hai thập kỷ để Toyota Prius qua trở thành “vua” doanh số tại Nhật. Được biết, kỷ lục trước đó mà Corolla lập là vào năm 1990 với doanh số bán hàng là 300.000 đơn vị.
Prius trở thành mẫu xe có doanh số bán hàng cao nhất tại Nhật Bản
Kỷ lục mà Prius đạt được bất chấp một thực tế là doanh số bán xe trên toàn Nhật Bản không đạt được mốc 5 triệu xe như dự kiến, và kém xa so với kỷ lục 7.800.000 đơn vị của Corolla được thiết lập vào năm 1990.
Sở dĩ doanh số xe Toyota Prius có sự tăng trưởng mạnh, một phần nhờ các chính sách ưu đãi thuế của chính phủ Nhật Bản nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua xe thân thiện với môi trường nói chung, và đặc biệt là xe hybrid. Mặc dù các ưu đãi này đã kết thúc từ tháng 9, nhưng xe Prius vẫn dẫn đầu thị trường Nhật Bản về doanh số.
Bên cạnh đó, còn phải kể đến giá xăng tại Nhật trong năm 2010 tăng mạnh khiến người dân nước này đã chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhằm giảm chi phí cho nhiên liệu.
Tính đến hết năm 2010, Toyota Prius vẫn là mẫu xe bán chạy nhất tại Nhật Bản trong suốt 19 tháng liên tiếp.


Nguồn tin: http://choxe.net/tin-tuc/toyota-priu...#ixzz1AFgX3yDv
oto xe hoi mua ban oto gia oto oto cu oto moi