Từ Perth , khách du lịch mua vé máy bay đi perth úc giá rẻ có thể năng thuê một chiếc xe du lịch và đi về phía bắc dọc con đường Indian Ocean Drive , trải dài suốt Exmouth trên rặng Ningaloo. Mất khoảng ba tiếng lái xe đến công viên quốc gia Nambung. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của các chuyến du lịch bằng xe ngựa và xe leo núi khởi hành từ Perth. Tại đây có một con lối đi bộ và có khả năng lái xe lướt qua những trụ đá vôi cổ của Pinnacles.


Cách bờ biển phía tây nam của Úc không xa , trên sa mạc Pinnacles là một khu đất lạ kì với hàng ngàn cột đá vôi bị phong hóa , lởm chởm từ bãi cát vàng uyển chuyển , như hiện tượng trên một hành tinh khác.


Hàng ngàn cột đá vôi bị phong hóa





Hình ảnh : du khách mua ve may bay di Perth đến sa mạc Pinnacles bí ẩn


Sự hình thành đá vôi ở sa mạc Pinnacles rất bất thường , ở một chút nơi cột đá vôi cao tới 3 , 5m với bề mặt là lởm chởm , sắc cạnh , trong khi những cột khác có độ lớn vừa và nhỏ trông giống như bia mộ , tổ mối , ngón của bàn tay hay thậm chí là bé lắm như con chuột.


Đây là những kiến trúc đá vôi tự nhiên vô cùng đẹp được hình thành khoảng 25.000 - 30.000 năm trước , sau khi biển rút đi đã để lại những khoáng chất từ lớp vỏ sò. Theo thời kì , những cơn gió biển đã loại bỏ hết lớp đất cát chung quanh và phô ra những trụ cột đá vôi tự nhiên có hình thù quái đản trông thấy như ngày nay.


Mặc dù sự hình thành đá ở sa mạc Pinnacles đã trải qua hàng nghìn năm , nhưng chúng chỉ được lộ thiên trong thời kì vài trăm năm nay. Những hiện vật của thổ dân được tìm thấy gần đây trong sa mạc Pinnacles có tuổi thọ chí ít là 6.000 năm tuổi. Mặc dù các nhà khảo cổ không đưa ra bằng cứ về sự định cư của nhóm thổ dân này , nhưng dựa trên số tuổi của những hiện vật được tìm thấy , các nhà khảo cổ đã đi đến một giả thuyết rằng sa mạc Pinnacles được phơi bày hoàn toàn cách đây khoảng 6.000 năm , sau thời gian ấy bị bao che bởi hiện tượng cát chảy rồi trở lại thể trạng phơi bày như ban đầu lần nữa.


Hiện tượng này đã diễn ra trong vài trăm năm qua. Quá trình này có khả năng được nhìn thấy trong hoạt động hiện nay mà chủ yếu là do những cơn gió từ phía nam thổi tới quét đi lớp cát , để lộ ra tháp đá nhọn nằm ở phần phía bắc của sa mạc Pinnacles trong khi đó những cơn gió lại kéo cát về bao che những tháp đá ở phía nam. Theo thời kì , những ngọn tháp đá vôi ở đây sẽ bị cát bao che một lần nữa khi sẽ rửa trôi. Chu kì cứ thế lặp đi lặp lại tạo ra những hình dạng tháp đá bất thường và tuyệt vời hơn trong tương lai , theo như các nhà khoa học phán đoán.


Phần lớn người Úc không biết đến sự tồn tại của sa mạc Pinnacles mãi cho đến những năm 1960 , khi khu đất này được Sửa sang thêm vào công viên quốc gia Nambung thì bắt đầu gây sự chú ý của cư dân bản địa. Công viên này được đặt tên theo con sông Nambung. Cái tên “Nambung” có ý nghĩa là "quanh co" trong tiếng nói của thổ dân địa phương. Hiện nay khu đất này tiếp đón hơn 250.000 khách du lịch viếng thăm mỗi năm.




Công Ty Vietnam Booking


VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
________________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333


website đặt vé http://vanphongairasia.com/