Một số món ăn cho bệnh viêm khớp


Ngoài việc dùng thuốc tây thì trong bữa ăn hàng ngày cũng góp phần trong việc điều trị bệnh viêm khớp và dưới đây là một số món ăn cho người bệnh viêm khớp

Canh rễ tiêu nấu thịt rắn: thịt Rắn 250 g, rễ cây Tiêu 60 g. Dùng thịt rắn nấu canh, sau khi sôi, bỏ vào rễ tiêu, hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ thì dùng. Công hiệu: giảm đau, trừ phong, khớp sẽ dễ cử động.

Cháo Bo bo: khư khư (Ý dĩ) và gạo tẻ, hai thứ với lượng bằng nhau. khư khư tán nhuyễn, cùng gạo thêm nước vừa đủ nấu cháo. Công hiệu: hạp dùng cho người bệnh viêm khớp do thấp khớp.

Đu đủ nấu giò heo: Đu đủ 30 g, giò heo 1 cái, rượu đế 10 g, gừng 5 g, hành 10 g, bột nêm 3 g, nước cốt gà 3 g, mỡ gà 30 g. Đu đủ rửa sạch, xắt lát; giò heo cạo sạch lông, chặt ra 4 miếng; gừng xắt lát, hành cắt khúc. Đu đủ, giò heo, rượu, gừng, hành cùng cho vào nồi, thêm 2,5 lít nước, nấu với lửa lớn cho sôi, rồi dùng lửa nhỏ hầm trong 45 phút, bỏ bột nêm, nước cốt gà và mỡ gà thì hoàn thành. Món ăn công hiệu cho các chứng tê thấp, khớp khó cử động, phù chân...