Downtown của Perth khá nhỏ với những con đường cắt ngang cắt dọc vuông vức rất trật tự và dễ đi. Du khách mua ve may bay di perth cứ việc ngắm đường lên đường xuống , đường ngang đường dọc đồng thời mà đi thì chẳng cần bản đồ cũng không bao giờ lạc được.

Tôi đến Perth vào những ngày cuối tuần nên buổi sáng tôi dậy sớm đi vòng quanh khu trung tâm Perth thật vắng lặng. Những tòa nhà mới thì đóng cửa im ỉm , những ngôi nhà cổ kính của người dân Perth còn an giấc ngủ. Trên những con đường , những công viên chỉ có vài người đi tập thể ố , chạy bộ hay đạp xe đạp… còn lại tất cả đều im ắng , vắng lặng.


Hãn hữu có vài quán café nơi góc phố dọn bàn ghế ra dự phòng đón khách và những khoảnh khắc ấy Perth thật thanh bình. Đi tới trước bộ trên những con phố vắng với những ngôi nhà xưa nhiệt kế , tôi có cảm giác như Hội An của mình đang thoảng đâu đó , và bỗng nhiên thèm quá tô Mì Quảng quê mình hay cái bánh mì mì nóng giòn thắm thiết mùi thịt xíu , tương ớt và húng láng ở một góc nào đó phố cổ thân thương…


Những con phố vắng vẻ vào buổi sáng sớm.


Tôi ngẩn ngơ theo từng giọt nắng vàng rọi thẳng đứng vào những ngôi nhà thờ cổ kính màu gạch đỏ ươm vào những sớm sớm mai ấy và cả ba buổi sáng ở Perth , sáng nào tôi cũng luẩn quẩn đi qua những ngôi nhà thờ xa lạ mà thấy thật quen thân ấy chỉ để mỗi ngắm nhìn ánh nắng mai chiếu vào nó từ nhiều phía rồi ngẫu hứng mà chụp những bức hình lưu lại.


Tôi nghĩ sẽ tiếc hùi hụi cho những ai đến Perth mà không chịu dậy sớm để ngắm những giọt vàng sớm mai rớt rơi trên những ngôi nhà xinh xẻo ở Perth. Ánh nắng vàng ương , những con đường cây xanh hãn hữu có những cành phượng tím chớm nở , những bức tường gạch màu son đỏ rạng rỡ như thêm màu vào bức tranh sớm mai đẹp phù hợp cùng với bầu trời xanh trong vòi vọi trên cao.


Nhà người bà con ở Perth của bạn tôi là tiệm bánh , thế là tôi được tha hồ ăn bánh. Chú thím là những người có lòng tốt và hiếu khách hết sức. Họ đã làm những chiếc bánh ngon nhất để chúng ta ăn và còn ép mang về khi chúng ta rời Perth trở về Melbourne.


Những tình cảm , những động tác thân thiện của gia đình chú khiến tôi chẳng chút xa lạ khi ở Perth mà cứ ngỡ như mình đang ở nhà , ngôi nhà hết sức thân thiện trên hành trình khám phá vùng miền Tây Australia lần này của tôi.


Du khách có thể đặt ve may bay di perth của hãng Air Asia để có giá ưu đãi hấp dẫn
Công Ty Vietnam Booking


VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
________________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333


website đặt vé vanphongairasia.com
Nguồn ve may bay di perth