Sẹo mụn là tình trạng da bị tổn thương nghiêm trọng sau khi bị mụn. Sẹo mụn gây ra mặc cảm tâm lý cho bệnh nhân. Tuy vậy sẹo mụn rất khó xóa và để càng lâu càng khó điều trị. Sau nhiều năm tìm hiểu và ứng dụng công nghệ lăn kim, Hana spa đã đưa ra được phương pháp lăn kim kết hợp tế bào gốc điều trị sẹo mụn hiệu quả.
Quy trình lăn kim:
Bước 1: Làm sạch da và gây tê vùng cần lăn kim.
Bước 2: Lau nước muối sinh lý
Bước 3: Lăn kim vùng da cần điều trị: sẽ lăn kim vùng trán vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm hơn. Sau đó sẽ lăn xuống 2 bên thái dương, 2 bên má, mũi, nhân trung và cằm. Cuối cùng sẽ lăn kỹ vùng da sẹo trong vòng 15 phút
Bước 4: Đắp gel phục hồi
Bước 5: Thẩm thấu tế bào gốc
Bước 6: Thoa kem dưỡng da
Phương pháp lăn kim hay còn gọi là phương pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù của nó là giúp tăng khả năng sinh collagen mạnh mẽ từ đó khắc phục các khuyết điểm của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là nguyên lý tác động tự nhiên, dựa trên chính cơ chế phản ứng của cơ thể, tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể nên rất an toàn và hiệu quả. Kim lăn là một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07 mm), dài từ 0.2 -0.3 mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa.
Tăng sản sinh collagen, elastin: Khi lăn kim sẽ tạo ra những tổn thương vi điểm giả mạo giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng. Sự xâm nhập của kim lăn kích thích quá trình làm lành vết thương: kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợ collagen và elastin, nguyên bào sợi sẽ di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương, sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo, lõm.