Với sự ra mắt của một điện thoại thông minh fire phone 3D mới, Amazon đã mạo hiểm vào một thị trường mà số vẫn còn dám bước đi.Một loạt các thất bại đã dẫn thiết bị cầm tay các nhà hoạch định tất cả, nhưng từ bỏ công nghệ 3D, nhưng gã khổng lồ Mỹ đang đặt cược vào cuối cùng làm cho chúng ta mong muốn chiều hướng bổ sung trong tương tác màn hình hàng ngày của chúng tôi.

Nếu lịch sử là bất cứ điều gì để đi theo, công ty Jeff Bezos 'sẽ phải vượt qua rào cản đáng kể.

Trong thập niên 1890 đầu, tiên phong phim người Anh William Friese-Greene nộp bằng sáng chế cho một công nghệ lập thể cuốn tiểu thuyết.

Hơn 120 năm sau, 3D, như quá trình xem đã trở nên nổi tiếng, vẫn không phải là một hiện tượng hộ gia đình, mặc dù được hưởng một số thành công gần đây trên màn bạc.

Nỗ lực trước đó để giới thiệu điện thoại 3D đã thất bại ngoạn mục, một phần vì "họ đã không giải quyết bất kỳ vấn đề mà người tiêu dùng có," giải thích Avi Greengart, một chuyên gia về thiết bị tiêu dùng Phân tích hiện tại.Amazon hy vọng sẽ thay đổi tất cả với cung cấp mới nhất của nó. Điện thoại cháy không gửi hình ảnh bay ra khỏi màn hình, nhưng thay vì sử dụng các hiệu ứng giả 3D để nâng cao kinh nghiệm của việc sử dụng một điện thoại thông minh.Thay vì gửi ánh sáng khác nhau cho mỗi mắt, bốn máy ảnh phía trước tạo ra "quan điểm năng động", trong đó hình ảnh trên điện thoại thay đổi tùy thuộc vào góc đầu của người xem.

Không giống như đầy đủ về hiệu ứng 3D kinh nghiệm khi đeo kính trong rạp chiếu phim, với điện thoại của Amazon đóng một mắt không làm hỏng những ảo ảnh.

Đây là một khởi hành từ công nghệ hỗ trợ giao diện điều khiển của Nintendo 3DS và điện thoại thông minh 3D khác gần đây.

Người dùng cũng có thể vẫy tay để di chuyển qua danh sách và chơi trò chơi, nơi uốn đầu của một người làm cho bạn nhìn xung quanh góc.

Bản đồ 3D cũng được bao gồm, trong đó mô hình của các tòa nhà có thể được xem bằng cách nghiêng điện thoại.Nhưng điện thoại cháy vẫn cần phải vượt qua một rào cản mà đã cản điện thoại thông minh 3D trước đó - người dùng tìm kiếm những trải nghiệm khó chịu.

Đáng chú ý, một số thậm chí còn tìm thấy các hiệu ứng thị sai kích hoạt "mô phỏng bệnh tật", một hiện tượng của quân đội Mỹ đã gặp phải năm trước khi nó được sử dụng môi trường ảo trong đào tạo.

Ngay cả iPhone của Apple, không có khả năng 3D, đã bị chỉ sau khi phát hành của hệ điều hành di động iOS 7 của nó bởi vì một hiệu ứng thị sai tinh tế đã gây ra một số ít người dùng cảm thấy buồn nôn.

Tiến sĩ Jenny đọc, nhà nghiên cứu chiều sâu âm nhạc-nhận thức tại Đại học Newcastle, giải thích rằng điều này có thể được giảm xuống như thế nào chúng tôi không quen với công nghệ 3D.
"Chúng tôi đang sử dụng để xem TV, và xem hình ảnh," bà nói, "đó là một điều khá tinh tế cho bộ não của bạn để làm, nhưng đôi mắt của chúng tôi đã học được để điều chỉnh góc độ khác nhau."

Tuy nhiên, cô cho biết thêm, "con người là rất hài hòa với chọn lên biến thể tinh tế từ thực tế" và các hiệu ứng 3D có thể "phá vỡ não của chúng ta công thức khi để có những điều nghiêm túc".

3D những gì nhà sản xuất màn hình hiển thị phải làm việc ra, tiến sĩ đọc, là "bao nhiêu một không phù hợp, chúng tôi có thể chịu đựng mà không gặp khó chịu".

Hơn nữa, như Maneesh Agrawala, một giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học California, Berkeley giải thích, không nhất quán trong màn hình 3D có thể đáng lo ngại.

"Có một số khác biệt giữa 3D bạn có kinh nghiệm trên một màn hình và trong thế giới thực. Các thiết bị được tạo ra một ảo giác về 3D, và ảo tưởng rằng có thể phá vỡ xung quanh các cạnh." Điện thoại mới của Amazon fire phone có thể phá vỡ các rào cản 3D