SD Gundam Online là một tựa game khoa học giả tưởng mới vừa được nhà phát hành giới thiệu đến người chơi quốc tế. Lấy nguồn cảm hứng thiết kế game từ cuộc chiến Robot và các quái vật ngoài hành tinh vốn đã rất ăn khách trước đây, SD Gundam Online hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị qua những gì mà nhà phát hành đã chia sẻ. Infogame chúng tôi đã vào cuộc và tham gia thử nghiệm sản phẩm này, hãy xem SD Gundam Online có gì nổi bật.
SD Gundam Online là một game chiến đấu robot góc nhìn người thứ ba được phát triển bởi Softmax dựa trên bản quyền hình ảnh Gundam của Namo Bandai. Trò chơi đang được chào bán về Việt Nam với mức giá chỉ 50.000 USD, dù đây là một game cài đặt hoàn chỉnh với bộ cài nặng 2.7 GB.

Không cầu kì trong lối chơi, có thể nói là SD Gundam Online vô cùng đơn giản về mặt thiết kế. Hệ thống sẽ được phân chia ra thành 4 khu vực khác nhau như: cửa hàng, khu vực train, clan, đấu trường… Các tính năng sẽ được thu gọn trong các khu vực được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau về không gian, trái đất, và con người. Trước đó SD Gundam cũng từng được giới thiệu đến người chơi quốc tế, nhưng gập phải nhiều khó khăn trong quá trình vận hành nên sản phẩm nhanh chóng lụi tàn. Và với sự trở lại mạnh mẽ lần này SD Gundam Online liệu có hấp dẫn người chơi ngay từ lần đầu trải nghiệm?
Gameplay không quá cầu kì, khi tham gia bạn chỉ làm mỗi một việc là đặt tên nhân vật và hệ thống sẽ đưa bạn đi đến thao trường và tập tành với những thao tác di chuyển đơn giản. Cũng giống như nhiều tựa game khác, các phím ASDW được sử dụng khá nhiều, việc click 2 lần một phím sẽ giúp cho bạn di chuyển được nhanh hơn. Robot hoàn toàn có thể bay trong không trung nhờ vào hệ thống tên lửa bên dưới, người chơi chỉ việc đè thanh ngang là có thể bay lượn trong vũ trụ một cách dễ dàng. Hệ thống vũ khí khá hiện đại, như súng lazer, tia tử ngoại, kiếm điện, pháo, súng lựu, và các loại dao ngắn… Để nâng cấp robot bạn cần phải tích lũy vàng và các điểm thưởng thông qua map train để chúng có thể mạnh hơn.
Ưu điểm: gameplay đơn giản dễ chơi dễ tìm hiểu, vận hành mượt mà tình trang lag được giảm thiểu tối đa, không phức tạp trong việc điều khiển nhân vật cũng như các thao tác liên quan đến sản phẩm. Dung lượng khá nhẹ, chỉ rơi vào khoảng trên dưới 3GB, do đó người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm sản phẩm với máy tính cấu hình yếu.
Nhược điểm: chưa có nhiều cải tiến về mặt đồ họa, cũng như hệ thống vũ khí trong game. Trong những trận đánh lớn hình ảnh sẽ dễ bị nhòe và khó nhìn thấy được đối phương. Gameplay có phần đơn giản hóa, không có nhiều tính năng hấp dẫn người chơi. Chưa thật sực bắt mắt với những mẫu thiết kế robot quá thô sơ và kém phần chi tiết.
Đánh giá chung, SD Gundam Online là một game online về đề tài khoa học giả tưởng nhưng với những gì mà nhà phát hành chuyển tải đến người chơi thì vẫn chưa thật sự ghi được điểm. Các yếu tố về mặt gameplay cũng như đồ họa vẫn chưa đạt đến mức đẹp cho lắm, so với các tựa game cùng đề tài vẫn có nhiều nét tương đồng chưa có nhiều cải tiến. Với những ai yêu thích thể loại game này thì có thể tham gia ngay bây giờ tại trang chủ.

Xem thêm những hình ảnh ingame TẠI ĐÂY