Cách chăm sóc da khi đi du lịch

Những ngày nghỉ lễ dài hạn đã tới và bạn đang nao nức cho những chuyến du lịch thích thú. Nhưng điều băn khoan lớn nhất của bạn vẫn là lo âu cho làn da của mình sẽ bị xấu đi sau kỳ nghỉ. Nếu bạn đi cắm trại ở biển thì càng phải gìn giữ làn da hơn vì đã đi chơi thì phải vui hết mình chứ chẳng thể ngồi mãi trong bóng mát được. Chính vì vậy hãy chuẩn bị thật đầy đủ cho chuyến đi và ngay trong lúc kì nghỉ còn chưa kết thúc, và hãy tìm cách bảo vệ ngay cho làn da đang trắng hồng của mình bằng những lưu ý dưới đây. 1. Uống nhiều nước
Trong hành trình du lịch, uống nhiều nước là một trong những điều quan yếu để bảo vệ da. Bạn có thể uống nước muối loãng để bổ sung lượng muối vô cơ bị mất đi theo mồ hôi, buồng chất điện giải nhiễu loạn.


2. Mang kem dưỡng da theo người

Độ ẩm trong phi cơ, tàu hỏa, ô tô… thường ít hơn bên ngoài trời khoảng 20%. nên bạn nên đem theo kem dưỡng ẩm, bôi vào da để bổ sung dưỡng chất. Bạn cũng có thể dùng nước khoáng xịt vào mặt để khô thiên nhiên, như vậy làn da sẽ tươi sáng hơn.


3.Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Hãy hạn chế ăn những thức ăn kém vệ sinh của những người bán hàng rong ở các khu du lịch nhé. Ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt… chẳng những có thể bổ sung vitamin và khoáng vật mà còn có tác dụng làm đẹp, trị nám da. Cắt những loại quả này thành lát mỏng, đắp lên mặt, cổ. Để khoảng 10 – 20 phút rồi bóc ra, nhẹ nhàng masage cho làn da hấp thu những dưỡng chất bổ ích, khôi phục vẻ đẹp của làn da.


4. Chuẩn bị đồ dùng chống nắng

Những đồ dùng chống nắng không thể thiếu là kính râm, mũ, ô, kem chống nắng… Trước khi ra ngoài 20 phút, bạn nên cẩn thận bôi kem chống nắng lên mặt, tay, chân, cổ và gáy. Nếu bạn vận động hoặc bơi lội nhiều, nên lựa chọn sản phẩm chống nắng không thấm nước.Những bước chuẩn bị trên sẽ bảo đảm cho bạn một chuyến du lịch trọn nhất. Đừng lần khần nữa , hãy vui chơi hết mình để kì nghỉ thêm ý nghĩa nhé!