Thoạt đầu nhìn vào chiếc Moto 360 này, ai cũng nghĩ đó đơn thuần là một chiếc đồng hồ. Nếu những ai chưa thử, chưa trải nghiệm cùng Motorola Moto 360 này thì chưa biết được các tính năng thông minh hơn cả một chiếc điện thoại.Các máy tính màn hình đồng hồ Moto 360 được đồn đại là một tuỳ chỉnh-thực màn hình OLED , trong đó sẽ có ý nghĩa cho hình tròn của nó và cần phải tiết kiệm pin.

OLED tiêu thụ ít nhiều như 40% sức mạnh khi hiển thị hình ảnh màu đen vs màn hình LCD bởi vì họ có thể tắt từng điểm ảnh. Ngược lại là đúng đối với nền màu trắng pin thoát nước.Đây có thể là lý do tại sao hầu hết các Moto 360 làm cho triển lãm một tương tự màu đen đồng hồ mặt khi menu Mang Android không hoạt động.Chiếc đồng hồ có thể dễ dàng ném lên một tương tự màu đen quay số "bảo vệ màn hình."

Một động thái tiết kiệm năng lượng như vậy sẽ làm cho Moto 360 cái nhìn và hành động nhiều hơn như một chiếc đồng hồ truyền thống và cung cấp cho nó một luôn luôn-trên màn hình, một tính năng đó là cũng được xác nhận cho các đối thủ LG G Watch.Motorola hoàn thiện một màn hình hiển thị hoạt động tương tự như trên của Moto X điện thoại thông minh, mà luôn luôn bao gồm thời gian và các thông báo trên màn hình khóa, và nó có thể làm như vậy ở đây. Tuổi thọ pin là quan trọng hơn trên một mặc; không ai muốn để sạc một chiếc đồng hồ trước ngày được ra ngoài.