Hỏi : Nhà tôi ở khu vực đang sửa nâng cấp hệ thống điện nên rất hay bị cắt điện. Mà nhà mình ở mặt đường nên nóng và bụi quá, trong nhà có con nhỏ nên bé không chịu được nóng, lúc nào cũng cần có điện. Mong chuyên gia kỹ thuật công ty 3T tư vấn cho tôi cách để chọn mua máy phát điện . Xin chân thành cám ơn !

Trả lời :


Chuyên gia tư vấn kỹ thuật công ty CP 3T kính chào quý khách !

Trên thì trường Việt nam có nhiều chủng loại sản phẩm máy phát điện gia đình: may phat dien Honda, elemax, hyundai, kama, kipor...

Quý khách hàng nên chọn máy phát điện có công suất vừa và nhỏ, loại 2KW là đủ để chiếu sáng, chạy một số thiết bị như quạt, tivi. Nếu chỉ dùng để thắp sáng . Nếu gia đình sử dụng thường xuyên thì nên đầu tư mua các sản phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc hàng nội với động cơ của hãng Honda. Mức tiêu thụ xăng trung bình của các loại này khoảng 1lít xăng/giờ.Để kéo dài tuổi thọ cho máy phát điện, khi mua cần tính toán công suất tiêu thụ tổng. Tốt nhất nên chọn loại công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% - 25% để tránh tình trạng quá tải, gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Khi vận hành, phải đặt máy phát ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Khuyến cáo, mặc dù trên thị trường đang bán một số loại máy phát điện nhập ngoại công suất 3KW hàng chính hãng hoặc tiết kiệm hơn bằng cách mua rời các thiết bị của máy phát điện rồi về nhà tự lắp ráp. Hoặc nhiều người cùng khu dân cư kết hợp mua một máy về sử dụng chung.

Một lưu ý khi mua máy phát điện là loại sản phẩm này thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Vì vậy, nên chọn loại có hệ thống chống ồn, thời gian hoạt động liên tục dài vì cúp điện thông thường phải mất 1 ngày. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, đối với nhữgg thiết bị quan trọng quý khách hãy trang bị thêm bộ lưu điện ups để đảm bảo công vicc không bị gián đoạn giữa chừng.