Một quy trình rửa chén sạch luôn bắt đầu từ việc tráng rửa đồ ăn thừa, chà xát bằng dung dịch rửa chén, và tráng lại từ 2 – 4 lần nước sạch. cho nên, việc rửa chén cũng chiếm không ít thời gian của người nội trợ.
Máy rửa chén gia đình chia làm 3 loại: loại thiết kế âm, loại tủ đứng độc lập và loại để bàn. Với hai loại đầu, sự khác biệt nằm ở vị trí lắp đặt, kích cỡ chuẩn là 60 cm chiều ngang (châu Âu) hoặc 24 inch (Mỹ), và hầu hết các máy rửa chén phải được đặt trong chiều cao tối thiểu là 86 cm (Châu Âu) hoặc 34 inch (Mỹ), rửa tối đa 60 món chén đĩa – ly tách cùng lúc hoặc chia làm hai ngăn để phân loại vật dụng rửa.

Máy dạng xách tay dành cho các chàng đơn thân hoặc đi du lịch

Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén đốn dùng sức đẩy của nước (nước nóng 55-75 độ C). Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với sức ép cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để đổi thay vị trí, tăng khả năng xúc tiếp.
Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô công cụ bếp bằng luồng không khí nóng. thời kì cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20 – 30 lít.Theo tâm tính, máy rửa bát chỉ tần tiện khi hoạt động trên 90% chỗ trống.
Vỏ máy rửa chén thường được làm bằng kim loại (thép không rỉ) nhưng thùng máy có thể bằng nhựa. Vài quan điểm cho rằng việc chế tạo thùng máy bằng nhựa tiện lợi nhất bởi ít ồn, không gỉ sét, đồng thời cách nhiệt tốt ở chế độ rửa bằng nước nóng và hạ giá thành.
Do vật dụng nấu khá đa dạng, một chiếc máy rửa chén có chí ít 3 chế độ rửa : rửa thường cho chén bát, ly tách, muỗng đũa thường nhật; rửa tăng cường khi đồ dùng nhiều dầu mỡ bám khô, và chế độ dùng nồi chảo để tăng khả năng làm sạch hợp. Một số máy rửa chén bao gồm tính năng an toàn với trẻ con như thiết kế âm, ngăn trẻ thơ mở thùng trong quá trình rửa với nước nóng và dùng chất tẩy rửa mạnh.
Độ ồn cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan hoài khi chọn mua máy rửa chén. hầu hết các máy cũ có chừng độ âm thanh khi vận hành là 65-70 decibel, gây khó chịu trong không gian nhỏ hẹp, nhất là khi bếp đặt gần phòng ngủ. Những loại máy mới có hệ thống giảm xóc, sử dụng bộ lọc thay vì mài đồ ăn thừa, độ ồn giảm xuống dưới 40 decibel. Tuy nhiên, bạn phải tự làm sạch các bộ lọc bộc trực

Độ ồn của những chiếc máy cũ có thể làm bạn khó chịu
Một số nhược điểm khác của may rua chen : kén phương tiện rửa (hầu hết các vật dụng nhà bếp từ châu Âu đều kê bạn có thể dùng trong máy rửa chén hay không), luôn sử dụng nước nóng để làm sạch phương tiện ăn uống trong suốt quá trình rửa, điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các vật dụng và tuổi thọ của máy, đặc biệt là tốn năng lượng điện để làm nóng nước. Và cuối dùng, phải có bột rửa chuyên dụng.
Giá thành một chiếc máy rửa chén đã cao, từ 14 – hơn 30 triệu đồng/chiếc (với máy để bàn là từ 8 -12 triệu đồng) giá bột rửa cũng không rẻ : 200.000 – 280.000 đồng/kg. bởi vậy, bạn nên cân nhắc khi mua vì đối tượng được khảo sát của mặt hàng này là các gia đình có thu nhập cao, bận rộn, có từ 4 thành viên, hoặc đề nghị cao khi gột rửa, tiệt trùng công cụ nấu.

THIẾT BỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN COSMIC
Địa chỉ: 91 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1 TP.HCM
Điện thoại: 19006429
Email: quoc.tranvy@cosmic.vn
Website: Cosmic.vn và Cambro.vn