Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng cửa cuốn

I/ Những lưu ý khi chọn lựa cửa cuốn

- Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín.

- Tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực cửa cuốn. Hiện tại các công ty đều có Website để giới thiệu sản phẩm và hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24h

- Chọn loại cửa cuốn phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà và chi phí đầu tư. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng cửa cuốn chủ yếu: Cửa cuốn công nghệ Đài Loan, Cửa cuốn công nghệ Đức (cua cuon duc), Cửa cuốn công nghệ Úc (cua cuon uc). Ngoài ra còn có cửa cuốn của Ý, cửa cuốn của Nhật…

II/ Hướng dẫn khi sử dụng cửa cuốn

- Không được đóng cửa khi khi có vật cản ở dưới. Đặc biệt khi đang có trẻ em chơi đùa, đi qua.

- Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa cửa cuốn.

- Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu).

- Nút nhấn âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.

- Nên lắp riêng cho cửa cuốn một CB cấp nguồn.

- Khi sử dụng nút nhấn gắn tường và điều khiển từ xa phải nhấn hoặc bấm từ từ, đều tay, dứt khoát. Tránh bấm nhanh, loạn xạ.

- Khi đóng hoặc mở cửa nên đứng quan sát để tránh những bất trắc xẩy ra.

- Với cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo khi đống hoặc mở nên kéo, thả từ từ.

- Khi cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, cắt điện cấp cho cửa (với cửa cuốn tự động – Motor), dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa cuốn (sua chua cua cuon) đến để khắc phục sự cố.

- Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.

- Công việc sửa chữa phải do người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.