Bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không ?
Trên thị trường hiện nay xu hướng sử dụng bếp hồng ngoại đang dần chiếm tỉ lệ chủ yếu trong mỗi gia đình. Nhưng bếp hồng ngoại có tiết kiệm điện không ? Thì nhiều khách hàng vẫn chưa tìm ra được câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi trên giúp quý khách tìm hiểu rõ nhất về dòng bếp từ âm nhập khẩu này.

- Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại nhé.
Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W. Bếp sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen để làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.- Cơ chế hoạt động của bếp: Mặt bếp hồng ngoại làm bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ, được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuôg góc với mặt bếp nên hiệu suất sử dụng rất cao. So với hiệu suất của bếp ga thì bếp điện đạt tới 60% so còn bếp ga là 40%. Cũng chính vì hiệu suất của bếp cao cho nên nó sẽ rút ngắn thời gian đun nấu đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Hơn nữa với thiết kế công nghệ hiện đại như ngày nay bếp hồng ngoại được thiết kế theo công nghệ EGO-2 Light phù hợp với mọi kích cỡ xoong nồi, khi đun nấu nồi nhỏ bạn sử dụng vòng nhỏ còn nồi to bạn sử dụng vòng to như thế bạn sẽ không lo bị thất thoát nhiệt năng, không sợ bị nóng tay hay trói mắt đây chính là ưu điểm vượt trội mà các chuyên gia về bếp điện muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.Ngoài ra bếp hồng ngoại hãng nào tốt còn có những ưu điểm nổi trội khác như:

- Đun được trên nhiều vật liệu: gang, nhôm, thủy tinh, sành, sứ, inox, nồi tráng men, nồi 2 đáy, nồi 3 đáy... (không kén nồi).…
- Ngoài ra còn có thể nướng được đồ ăn (Lưu ý: Khi sử dụng chức năng này, phải có vĩ nướng, tránh dầu mỡ rơi trực tiếp xuống mặt bếp trong quá trình sử dụng).
- Đảm bảo thời gian nhanh hơn các loại bếp khác.
- Có chức năng nướng rất tốt, có thể dùng để nướng thịt, nướng mực ...
- Về mùa đông nếu đặt 1 chiếc bếp hồng ngoại trong phòng ăn lẩu hoặc chỉ để sưởi ấm thì rất tốt.
- Độ bền cao, dễ vệ sinh
- Đặc biệt, bếp không phóng điện, không từ tính, không bức xạ, không rò rĩ
- Các phím điều khiển nhạy và an toàn về điện tuyệt đối.
- Bóng Halogen có độ bền cao, diện tích tác dụng nhiệt lớn.
Một số thương hiệu bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay quý khách có thể tham khảo như: Bếp hồng ngoại Fagor, Bếp hồng ngoại Chefs, Bếp hồng ngoại Taka ...Như vậy quý khách hãy yên tâm khi mua cho mình một sản phẩm bếp hồng ngoại nhé. Không những tiết kiệm điện mà độ an toàn cao mang lại cho không gian phòng bếp nhà bạn thêm sang trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách liên hệ Showroom Nội Thất Toàn Tâm địa chỉ 171 Bạch Mai - Hà Nội.