Mụn bọc là thể nặng nhất trong vơ các loại mụn chua tri mun boc kích tấc to, màu đỏ, nhô cao lên khỏi bề mặt da. Bằng mắt thường trông vào cũng có thể thấy bên trong sẽ có chứa nhiều máu mủ. Mụn thường gây đau ngay từ lúc mới nhú, bên trong bác ái to. Mụn bọc là hiện tượng bã nhờn và dầu tiết ra từ lỗ chân lông nhiều hơn mức thông thường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Hình thành những nốt đỏ và đau trên da.
Chính bởi vậy, để trị mụn bọc bạn không thể dùng các biện pháp đơn giản như các mụn trứng cá thông thường. Nếu bạn muốn trị mụn bọc nhanh nhất, chỉ có thể ‘nhờ cậy’ tới thuốc asperin.
Thuốc asperin là một loại thuốc dễ kiếm. Nó không chỉ là loại thuốc thông dụng để làm giảm các triệu chứng đau nhức, sốt cao... mà còn có tác dụng tích cực lên những vết mụn viêm. Nếu chẳng may bạn gặp rắc rối với mụn viêm, hãy chóng vánh vận dụng mẹo nhỏ này:
Chuẩn bị :
+ Asperin
+ Nước cất
+ Một chiếc thìa
+ Một miếng thủy tinh sạch để kê
thực hành tri mun boc hieu qua nhat:
Bước 1: Bạn hãy rửa tay thật sạch với nước và xà bông. Khuôn mặt cũng cần được rửa sạch. Sau đó dùng lưng thìa nghiền nát viên asperin thành bột mịn.
Bước 2: Cho một chút nước cất vào bột asperin.
Bước 3: Dùng ngón tay trộn đều thành một dung dịch lệt sệt.
Bước 4: Quết dung dịch asperin lên nốt mụn và để yên trong vòng 5 phút. Sau khi rửa sạch đi với nước, bạn sẽ thấy vết mụn giảm sưng tấy một cách thần kì.