Ampli Karaoke là thiết bị quan trọng nhất trong một dàn Karaoke. Làm sao để chọn được chiếc Ampli hay, đủ công suất để kéo được dàn loa của bạn. dàn karaoke xịn giới thiệu những tiêu chí vàng để chọn được Ampli hay.


Nói đến ampli Karaoke, công suất là một chỉ tiêu được nhiều người quan hoài, thậm chí còn được coi như quan trọng bật nhất khi đi mua ampli. Công suất lớn có phải là ampli nghe nhạc hay? Và công suất khoảng bao lăm thì đủ cho nhu cầu dùng của bạn? Theo kinh nghiệm, điều trước nhất bạn cần phải xác định khi nghe ampli là liệu nó có đủ khỏe để đánh được cặp loa bạn đang có hay không. Để soát sức mạnh của ampli, bạn hãy lắng tai phần trình diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass bị lỏng, bị chậm hay thiếu sức căng, sức nặng, thì ampli này có nhẽ không thể đảm đang được công việc đánh cặp loa của bạn. Tiếng bass yếu là báo hiệu của một ampli có công suất không đủ với loa. Một số dấu hiệu khác như: độ động thiếu, âm thanh bị rối nát khi nhạc lên cao trào, tiết điệu không linh hoạt… cũng chứng tỏ ampli cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa không đầy đủ.


Để thử sức mạnh của ampli karaoke, trước nhất, bạn hãy nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Chọn bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức nhàng nhàng, hãy tăng volume để biết giới hạn âm lượng của chiếc ampli này. Để ý xem tiếng bass có bể không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. đề nghị ampli nghe nhạc phải biểu lộ được sức căng, sự xác thực, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên.