Mặc dù có kích thước khổng lồ, nhưng Note 2 đủ mỏng để trông có vẻ nhỏ hơn hơn trong thực tế. Thiết kế của nó vẫn quá cồng kềnh so với một chiếc điện thoại, nhưng đó là cái giá mà bạn phải trả nếu muốn có một chiếc tablet nhỏ nhắn - xinh xắn ở trong túi quần.
Trong bài kiểm tra rơi tự do của AndroidAuthority, vỏ kim loại của iPhone 5 gần như không thể phá hủy, trong khi tấm nhựa của Note 2 lại dễ bị bật ra. Sử dụng case bảo vệ sẽ là một ý tưởng tốt. (các bạn có thể đọc thêm về khả năng va đập của Note 2 và iPhone 5 ở đây)
iPhone 5 mất điểm về độ bền khi vỏ nhôm của nó dễ bị xước, đặc biệt là khi không có case bảo vệ.
Nếu chúng ta chỉ đánh giá 2 chiếc điện thoại này thông qua bảng thông số kỹ thuật, Galaxy Note 2 chắc chắn sẽ là người chiến thắng. Thiết bị này có bộ nhớ RAM 2GB so với 1GB trên iPhone 5, bộ vi xử lý Exynos 4 Quad là ngang bằng hoặc tốt hơn so với A6 của iPhone. Thêm vào đó, Note 2 còn được trang bị một số tính năng mà iPhone mơ cũng không có, chẳng hạn như pin rời, khe cắm thẻ nhớ microSD hay NFC.
Điện thoại thông minh của Apple cũng chiến thắng ở mảng chụp hình khi camera của nó cho ra những hình ảnh đẹp hơn so với những chiếc điện thoại hiện có trên thị trường.
So sánh ưu nhược điểm của Glaxy note 2 và iPhone 5 để bạn có thể có những cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất về 2 siêu phẩm này.