Rất nhiều người vẫn đang đắn đo suy nghĩ Nên chọn Nokia X hay Asus Zenfone 4 Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể tìm thấy những ưu điểm riêng của Nokia khi so với đối thủ. ZenFone 4 lại vướng phải điểm yếu chết người đó là dung lượng pin chỉ 1.200 mAh, ít hơn 300 mAh so với nguồn pin của Nokia X. Có thể con số này là không lớn về mặt lý thuyết nhưng biết đâu vẫn có thể tạo nên những khoảng cách lớn về trải nghiệm người dùng đồng thời giúp Nokia X lấy lại hình ảnh trong mắt người dùng.
Nên nhớ, ZenFone 4 sử dụng vi xử lý của Intel, một hãng chuyên sản xuất bộ xử lý cho PC và không có nhiều kinh nghiệm trong gia công chip di động. Chính vì thế, những lo ngại về khả năng tối ưu hóa thời lượng pin trên ZenFone 4 của người dùng là hoàn toàn có cơ sở. Giới hạn về tốc độ chip trên Nokia X nay lại trở thành ưu điểm của smartphone này khi so sánh với ZenFone 4 bởi lẽ người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn cho một ngày làm việc với điện thoại của Nokia.
Ngoài ra, kiểu dáng của Nokia X cũng có phần hiện đại nhờ vào vỏ nhựa nhiều màu phù hợp với người dùng thuộc lứa tuổi trẻ. Tuy chỉ dành cho phân khúc tầm thấp nhưng không vì thế mà điện thoại Android của Nokia bị đánh đồng với hàng rẻ tiền, gia công một cách vội vàng bởi trên thực tế, cầm thiết bị trên tay bạn sẽ thấy máy rất chắc chắn, ôm tay và hoàn toàn vừa vặn với cả người dùng nam hay nữ giới.