Đã từng có nhiều những câu hỏi đặt ra, e ngại trước việc 62 trường tuyển sinh riêng năm 2014. song, tới thời điểm này, sự hưởng ứng của các học sinh, sinh viên đối với những phương thức tuyển sinh mới đã có dấu hiệu khả thi hơn nhiều so với những dư luận căng thẳng.

- Xem thêm: Xét tuyển trung cấp chính quy Trung Cap Y.

Chiều hướng tích cực về số lượng hồ sơ

P.Hiệu trưởng trường ĐH Phan Châu Trinh. Ông Đỗ Thế, vui vẻ cho biết: Từ vài ngày trở lại đây số lượng thí sinh đến trường nộp học bạ phổ thông theo yêu cầu của đề án xét tuyển riêng của trường tăng rất nhanh với hơn 100 hồ sơ nộp vào hệ đại học, và 20 hồ sơ nộp vào hệ cao đẳng. Còn nếu tính cả số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển chưa có học bạ là trên 1.000 bộ. Nếu như so với năm trước - trường chỉ tuyển được trên 70 sinh viên – thì đây là tín hiệu rất tốt.

- Thông tin tuyển sinh: Xét tuyển TCCN giáo dục sư phạm Trung Cap Mam Non

Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm Bắc Giang, ông Trần Văn Châu, cho biết đến thời điểm này trường đã nhận được gần 1.400 hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng của trường. Con số này mặc dù so với quy mô của một trường đại học còn chưa nhiều nhưng nếu so với con số 1.000 hồ sơ của năm 2013 khi trường thi “3 chung” thì rất đáng mừng.


Dè dặt hơn, ông Nguyễn Đình Ngộ, hiệu trưởng trường ĐH DL Phú Xuân không tiết lộ con số cụ thể số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường, nhưng cũng khẳng định “tình hình đã sáng hơn, thuận lợi hơn so với năm trước”.

Số lượng hồ sơ tuyển sinh các trường tuyển sinh riêng tăng mạnh

Trái ngược với trường ĐH Nông lâm Bắc Giang, trường ĐH Chu Văn An lại chọn cách “né” phỏng vấn thí sinh vào các đợt thi tuyển sinh đại học. Đợt phỏng vấn thứ hai của trường dự kiến sẽ được tiến hành vào khoảng tháng 9, tháng 10.

- Cập nhật tin tức tuyển sinh 2014: Xét tuyển Y Dược Truong Trung Cap Duoc Ha Noi