Nâng mũi bọc sụn tự thân
Nâng mũi bọc sụn vách ngăn (sụn tự thân) là phẫu thuật nâng mũi bọc sụn với đầu mũi phải dài. Dáng mũi phải có hình chữ S chạy dài từ trán đến chân mũi theo tiêu chuẩn nâng mũi thẩm mỹ đường nét S-Line Hàn Quốc. Vậy làm cách nào để kéo dài đầu mũi I nang mui sun vach ngan I nang mui han quoc sun vach ngan I nâng mũi hàn quốc bọc sụn I nâng mũi bọc sụn I nâng mũi bọc sụn hàn quốc
>> Tham khảo: giá nâng mũi bọc sụn
Có tức thị Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ ở lỗ mũi và bóc tách khoang để đưa sụn mũi nhân tạo vào. Phương pháp này gọn nhẹ nhưng một số trường hợp sử dụng sụn nhân tạo quá cứng hay đầu mũi quá nhỏ, quá ngắn hoặc da quá mỏng thì phần chóp mũi của sụn nhân tạo sẽ bị lộ dưới da gây hiện tượng đầu mũi nhọn hoặc bóng đỏ da đầu mũi, thậm chí những sụn mũi quá cứng có thể đâm thủng ra da. Để khắc phục bớt những hiện tượng trên, một số Bác sĩ dùng sụn mũi nhân tạo dạng 2 khấc có tức là phần thân mũi là một loại chất liệu và phần chóp mũi là loại chất liệu khác mềm hơn). Nhưng cho dù là sụn mũi 2 khấc nếu Bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm trong việc gọt sụn này thì cũng chẳng thể kiến tạo được dáng mũi đẹp. Một số trường hợp phần đầu chóp mũi vẫn bị lộ, nhọn, da đầu mũi vẫn căng bóng.
Phương pháp nâng mũi bọc sụn ra đời tiếp sau đó như một cứu cánh. Nó được phát minh cũng như thực hành trước tiên ở Hàn Quốc nên còn được gọi là Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc. Nhưng thật ra thì cách làm ở Hàn Quốc và Việt Nam không hoàn toàn giống nhau. Tại Việt Nam, phương pháp nâng mũi bọc sụn có tức thị phần thân mũi sẽ được nâng bằng sụn nhân tạo, còn phần đầu chóp mũi sẽ được sử dụng bằng chất liệu sụn tự thân. Phần sụn này có thể được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai, sụn bình tai hoặc sụn vách ngăn của mũi nhưng thường nhất là lấy sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn mũi.
Tìm hiểu thêm: nang mui boc sun an toan