Trong giới đỏ đen, từ lâu ai cũng biết các cao thủ dều là những tay bac bip thượng thừa. Cuộc chiến khi nhũng người này đối đầu tuy thầm lặng nhưng vô cùng ảo diệu.

Trong bài viết sau đây, Bán đồ cờ bạc bịp sẽ kể cho bạn câu chuyện về cuộc chiến tay nghề cờ bạc bịp giữa 2 cao thủ, 1 đến từ Hồng Công và 1 đến từ Sài Gòn, cuộc chiến đó đã diễn ra dưới sự chứng kiến của ông trùm Năm can khét tiếng.Tuy cũng là một tay cờ bạc có máu mặt và nổi tiếng tiêu tiền như nước nhưng Năm Can cực kì ghét co bac bip và không bao giờ cho phép mình dùng những chiêu trò bịp trên sới bạc. Đó là bởi vì y đã từng chứng kiến cuộc đấu giữa 2 cao thủ trên và ngộ ra rằng "Núi cao còn có núi cao hơn nữa", nếu y cố tình học các chiêu bai bac bip này và quá tự tin vào nó, rất có thể 1 ngày nào đó y sẽ bị cao thủ lừa cho trắng tay sạch túi.Chuối, một tay tổ cờ bạc bịp của giới anh chị Hồng Kông đã đến Sài Gòn theo lời mời của giới lão bản Chợ Lớn. Y đã lột sạch sẽ những con mồi từ khờ khạo tinh quái ở khắp các sòng lớn nhỏ.Nghe tin, Bảy Huê Kỳ- số 1 ở Sài Gòn về ngón nghề xoc dia bip đã âm thâm nghiên cứu đối phương. Phải biết Bảy Huê Kỳ là truyền nhân của Chín chuyền- một kỳ bẽo già nua thời Bình Xuyên còn sót lại. Bảy Huê Kỳ là sư phụ của Thảo Ma, Sáu lùn và Hiếu Phú Nhuận. Nói vậy có thể hình dung ra đẳng cấp của Bảy Huê Kỳ.Bảy Huê Kỳ, một ngày đẹp trời- đã tìm đến sòng bài ở sòng Tự Đức-Nguyển Văn Thủ bấy giờ, là sòng do Mai Hữu Xuân tổ chức để đối đầu với Chuối…Chuối không hề biết Bảy Huê Kỳ nên y cứ tha hồ trở ngón nghề của mình để lột dần những tay sộp bằng bài cào.Đánh một lúc cầm chừng, Bảy Huê Kỳ sử dụng một thủ pháp điêu luyện của bao nhiêu năm lăn lộn trên các xới bạc để “nhốt” ba con tây vào tay áo veston. Sau đó, Bảy Huê Kỳ “cụp”- tức là dốc túi đánh sạch số tiền có được xuống chiếu.


Thấy ngon ăn, Chuối lập tức lùa ba lá bài cộng thành 9 nút xuống đáy bộ bài. Bảy Huê Kỳ nhìn thấy hết nhưng vờ như gà mờ! Chuối bắt đầu chia bài theo lối “ chia hạ” một cách hết sức tinh vi để lấy được tụ bài 9 nút.Nhanh như một ảo thuật gia quoấc tế, ba lá bài của Bảy Huê Kỳ được cầm lên chui tuột vào tay áo veston, ba lá bài nhốt sẵn lập tức xuất hiện trên tay ông ta.


Chẳng cần phải nặn nọt gì, Bảy Huê Kỳ vớt ba lá tây ra chiếu với nụ cười khó hiểu:


- Ba cào! Ăn được thì ăn …


Chuối tái mặt nhìn sững vào đối thủ một lúc rồi không cần nhìn bài của mình, y úp luôn bộ bài, chấp nhận thua! Ngay lập tức, Bảy Huê Kỳ cầm lấy bộ bài xóc luôn mấy cái, ba lá bài nhốt trong tay áo khéo léo chui ra hòa nhập với những con bài còn lại.


- Sao, nữa chớ? Bảy Huê Kỳ hỏi.


Biết gặp cao thủ Chuối lẳng lặng lắc đầu.Sau đó, Chuối dò hỏi và tìm đến nhà để gặp riêng Bảy Huê Kỳ coi như thừa nhận so với ông ta, mình chỉ đáng là học trò.


Thế mới thấy rằng, khi dân cờ bạc bịp gặp nhau, đặc biệt là những người đã lên hàng cao thủ, cuộc chiến giữa họ đôi khi cực kì âm thầm mà những người ngoài cuộc có nhìn cũng không hiểu việc gì đang xảy ra. Bài học cho bạn là đừng quá tự tin vào kỹ năng hay ban dung cu co bac bip đang có, mà hãy tỉnh táo kẻo chỉ cần 1 ván là sẽ mất sạch tất cả.