Bạn không tự tín mỗi khi đi hát Karaoke cùng đám bạn? Bạn không dám hát chỉ vì bạn cho rằng bạn hát không hay? Vậy làm sao để hát Karaoke hay hơn? Bài viết san sớt cách hát Karaoke hay.

Muốn hát hay và lên được nốt cao thì không có cách nào khác ngoài việc đi học thanh nhạc, ngay cả ca sỹ chuyên nghiệp khi đã biết hát rồi mà vẫn phải luyện thẳng tắp mới giữ giọng được.

Tuy nhiên, chúng tôi có 2 cách hát karaoke này sẽ cải thiện được chất giọng của bạn.

- Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sỹ hàng ngày vẫn phải luyện cái này (chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao).
Hình ảnh: Lấy hơi khi hát karaoke
- Bạn sẽ gặp vấn đề là sao hát không thảnh thơi. như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?

Khi hát ép phải lấy hơi như nói ở trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải bảo đảm là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.

=>> Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ buộc phải làm được.

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây là một trong 2 thao tác dễ bạn nên tập luyên để có được chất giọng. Làm tốt được những điều này đảm bảo giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!

Các bí kíp thất truyền

Cách để hát karaoke hay một cách dễ dàng nhất!