Không giống như những loại bạt che nắng thông thường là: che nắng, mưa, ngăn nước, ngăn gió và hạn chế tầm nhìn... Một số loại bạt, tấm che chắn chỉ đảm bảo một các chức năng, ví dụ: che nắng nhưng không ngăn ánh sáng, không hạn chế tầm nhìn, không hạn chế gió là cho khu vực che chắn vẫn thông thoáng... Đó là các loại bạt lưới, màng trong suốt, bạt đục lỗ, .... Đó là loại bạt đặc biệt
1 - BẠT CHE NẮNG TRONG SUỐT, MÀNG PVC
Bạt che nắng trong suốt còn có tên gọi là bạt màng PVC, trong như kính nhưng lại mềm, cuộn, gấp được nên bạt trong suốt được ưa dùng trong những ứng dụng chỉ cần che mưa, chống bụi mà lại không cản tầm nhìn. Loại tấm màng PVC trong suốt còn dụng để ngăn lạnh trong các kho, xưởng bảo quản, chế biến thực phẩm đông lạnh; Ngăn che khói, mùi, ngăn gió trong các khu chế biến ở các nhà hàng.
Các ứng dụng phổ biến của loại này:
- che mưa, chống bụi cho quán cà phê, nhà hàng, khu du lịch;
- Vách ngăn tạm trong nhà ăn, khu chế biến thực phẩm
- Vách ngăn lạnh trong chế biến, bảo quản thủy, hải sản
2 - bạt che nắng DẠNG LƯỚI
Thường thường khi đề cập đết bạt người ta liên tưởng tới ngay việc che phủ, ngăn nắng mưa, ngăn tầm nhìn, ngăn ánh sáng, ngăn gió... Trong thực tế nhu cầu lại đa dạng và không chỉ đơn giản vậy, không phải ai cũng muốn che kín tất cả như vậy. Bạt che nắng lưới là một loại vật liệu phục vụ nhu cầu che nắng nhưng không ngăn luồng không khí đi qua, gió và không che hoàn toàn bị chặn. Có thể coi, bạt che nắng dạng này là giải pháp trung gian giữa bịt kín và không che gì.
Đặc điểm:
- Che nắng, nhưng không phải che hoàn toàn mà chỉ khoảng 70 - 80% nắng được cản.
- Khả năng che mưa cũng thế, cũng không che được mưa hoàn toàn, chỉ che mưa hắt nhỏ, lượng ít
- Che sáng: chỉ hạn chế độ ánh, nhờ hiệu ứng sáng - tối ( là khi ta nhìn từ chỗ tối ra chỗ sáng thấy rõ hơn nhìn từ chỗ sáng vào chỗ tối) khi dùng bạt che nắng dạng lưới, vào ban ngày, ở ngoài không nhìn được vào trong nhà, ngược lại khi ngồi trong nhà nhìn thấy rõ bên ngoài.
- Khả năng che gió: chỉ hạn chế gió thôi, ưu điểm này rất hay của bạt lưới ở nơi gió to, như nhà cao tầng. Nếu bạt thường sẽ bị gió đập với lực rất mạnh, với bạt lưới thì lại "rất nhẹ nhàng, nhẹ nhàng".
Ứng dụng của bạt che nắng dạng lưới:
- Che nắng ban công nhà cao tầng, nhà dân, nhà liền kề...
- Che nắng cho quán cafe, nhà hàng...
- Che chắn cho gian hàng trung tâm thương mại
Để biết thêm thông tin về bạt che nắng đặc biệt như nêu trên, vui lòng gọi để được tư vấn : 0463258158
hoặc vào www.gianphoipro.com