Khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang trở thành tâm điểm được xã hội quan tâmnhất. Nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế theo hướng kết hợp nội dung đào tạo mới với những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật. Mới đây nhất, vào ngày 17/04/2014, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo ngành Y - Dược với Đại học Illinois ở Chicago (Hoa Kỳ). Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận, hứa hẹn những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực đào tạo Y tế nước nhà.


Lễ ký kết hợp tác đào tạo Y-Dược giữa DTU và Đại học Illinois

Ký kết với Đại học Duy Tân, Đại học Illinois sẽ đồng hành hỗ trợ việc xây dựng các chương trình hợp tác, đào tạo y bác sĩ có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của ngành Y tế Việt Nam. Hai bên cũng sẽ thực hiện những chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên Y khoa để tăng cường sự giao lưu, hợp tác và học hỏi. Bên cạnh đó, Đại học Illinois sẽ giúp tư vấn cải tiến các nội dung giảng dạy, chuẩn bị tài liệu học tập chuyên môn cho sinh viên khối ngành Y - Dược tại Đại học Duy Tân. Được biết, Đại học Illinois ở Chicago là trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Hoa Kỳ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học).
Hợp tác với các đại học nổi tiếng thế giới từ nhiều năm nay đã giúp Đại học Duy Tân có những bước đi tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ở nhiều ngành học khác nhau như Công nghệ Thông tin (với Đại học Carnegie Mellon), Quản trị Kinh doanh, Du lịch (với Đại học Bang Pennsylvania) và Kiến trúc - Xây dựng (với Đại học Bang California). Ký kết với Đại học Illinois ở Chicago lần này trong mảng Y-Dược vì vậy càng khẳng định quyết tâm đi theo hướng đào tạo chất lượng cao trong mảng Khoa học Sức khỏe của nhà trường.
Những nỗ lực của Duy Tân trong đào tạo Y-Dược cũng đã được ghi nhận một cách xứng đáng trong đợt làm việc gần đây của Đoàn đại biểu Lãnh đạo Bộ Y Tế tại trường vào ngày 24/04/2014.GS. TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao tâm huyết của một trường đại học ngoài công lập với sự tiến bộ trong định hướng đào tạo, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo cũng như xây dựng một cùng đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu có trình độ và kinh nghiệm. Thứ trưởng cũng nhận định để ngành Y tế phát triển đúng hướng, cần phải nhìn nhận một cách sâu sắc vấn đề y đức cũng như nguồn nhân lực trong ngành. Nghị quyết Trung ương VIII về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có ngành Y tế, nhấn mạnh việc đào tạo dựa trên hệ thống, dựa trên năng lực để tạo ra một thế hệ y bác sĩ có trình độ cao.

Tâm huyết với sức khỏe cộng đồng, trong suốt những năm qua, Đại học Duy Tân đã có những bước đi chiến lược với những đóng góp thiết thực. Duy Tân đã xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn mực, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp như “Giới thiệu về Telemedicine”, “Đào tạo Dược sĩ trong Tình hình mới”, “Triển vọng chuyên ngành Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tại Duy Tân”,…Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng đồng hành cùng một số doanh nghiệp trong việc xây dựng Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối Hoa để khám chữa cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Nhiều bệnh viên, trung tâm y tế, các cơ sở đào tạo Y-Dược trong và ngoài nước đã ký kết hợp tác, sát cánh cùng Duy Tân tạo cơ hội thực tập, việc làm, nâng cao kỹ năng cho sinh viên như Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam, Đại học Ubon Ratchathani, Đại học Burapha (Thái Lan),