Xe máy là một trong những vật dễ bị mất cắp nhất, do đó, để giúp các khách hàng của mình bảo vệ tốt hơn cho tài sản của mình, các nhà sinh sản khoa chong trom đã cho ra đời nhiều dòng khóa khác nhau, ăn nhập với nhiều loại xe, khả năng tài chính và thói quen sử dụng của từng người.
Chống trộm xe máy Trên thị trường hiện có các loại khóa chống trộm xe phổ biến là khóa cơ, khóa từ và khóa điện. Trong đó, đơn giản nhất là các loại khóa cơ như: khóa càng bắt vào bộ giảm sóc ở bánh xe trước, khóa đĩa ở phanh bánh trước…các loại khóa này tuy có ưu điểm là sử dụng rất dễ dàng, giá cả cũng thấp nhưng lại khá hạn chế về mặt an toàn nên không có nhiều người sử dụng.

Hiện nay khóa càng chống trộm giành cho xe máy gồm có 2 loại: khóa có then xỏ ngang và khóa càng nhỏ. Trong đó, loại có thanh xỏ ngang là loại khá bền và an toàn nhưng lại có mẫu mã không đẹp và “hơi lộ” khi sử dụng, làm mất đi tính thẩm mỹ của xe. Đó cũng chính là lý do vì sao khóa càng có thanh chốt lại ít được sử dụng hơn, thay vào đó là sự lên ngôi của mẫu khóa càng nhỏ, tuy không an toàn bằng nhưng lại rất gọn nhẹ khi sử dụng.
Thêm vào phép kê nhược điểm cho loại khóa này chính là rất hay bị hỏng lò xo: vặn chìa mà then khóa không tự động rút lại, tệ hại hơn, lò xo có thể bị gẫy, kẹt cứng và khi gặp trường hợp này thì cách độc nhất là phải phá khóa. Giá để sỡ hữu loại khóa chống trộm này là từ 30.000-50.000 đồng.
Loại khóa từ (hay còn gọi là khóa cảm ứng) là một sản phẩm chống trộm khá hiện đại khi người dùng phải rà cục từ tính vào vị trí bí ẩn dã được quy ước từ trước ở trên xe thì mới có thể khởi động được xe. Tuy nhiên nhược điểm của loại khoán này là bọn trộm cướp có phát hiện và mở nó ra bằng nam châm, do đó khi lắp đặt, bạn nhớ chọn những vị trí khó phát hiện nhất, được che đậy cẩn thận để khỏi bị rà thấy. Mức giá để bạn sở hữu bộ khóa loại này là từ khoảng 70.000-90.000 đồng.
đương đại hơn nữa trong các dòng khóa chống trộm chính là khóa điện tử với bàn phím 8 số. Với loại khóa này, bạn sẽ bảo vệ tài sản của mình chuẩn y mật khẩu và một hệ thống báo động có trong khóa. Cách này khá an toàn và thường được dùng cho các loại xe tay ga.